Cách làm chè đậu xanh thơm ngọt bùi

Chè khoai đậu xanh thơm phức mùi cốt dừa, vàng sánh mịn đậu xanh kèm những miếng khoai lang vàng rộm, ngọt bùi hấp dẫn vô cùng.
Nguyên Liệu
1/2 lon sữa ông thọ đậu xanh

5 củ khoai môn to

Gừng

Đường phèn

Muối
Cho đậu xanh vào ngâm nước ấm khoảng 30 phút.

Sau khi đậu xanh nở, đổ ra rổ cho ráo nước.

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu chè đỗ xanh ngon mát

khoai-mon-dau-xanh

Khoai lang gọt vỏ, thái lát dày chừng 0,7cm, ngâm vào âu nước có pha chút muối để khoai không bị thâm.

Cho khoai với đường nâu vào chảo chống dính, trộn đều ngâm 1 lúc cho phần đường tan gần hết.
Chỉ cần vài bước đơn giản là gia đình bạn đã có món chè đậu xanh khoai môn thơm ngon, nóng hổi thưởng thức rồi. Trời lạnh mà được thưởng thức những thìa chè đậu xanh thanh mát, kèm theo những miếng khoai môn dẻo, bùi chắc chắn sẽ làm chúng ta thích mê.

Đặt lên bếp, sên nhỏ lửa cho phần đường chảy ra quện vào từng miếng khoai.

Trong lúc đó, cho đậu xanh vào nồi, thêm nước, mực nước cao hơn đậu khoảng 1 đốt ngón tay. Ninh nhừ, khi nồi đậu sôi vặn nhỏ lửa kẻo bị trào ra ngoài.

Bột báng rửa sơ, cho vào nồi luộc. Khi bột báng sôi, tắt bếp ngâm 5 phút rồi lại bật bếp đun tiếp khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp ngâm tiếp 5 phút cho hạt bột trong.