Mát ngọt canh mướp Nhật nấu thịt băm

Mướp Nhật (lặc lày) là loại quả khá phổ biến vào mùa hè, có vị ngọt thanh mát và có tác dụng rất tốt trong làm đẹp da. Cùng chuyên mục ẩm thực của thoitiet.wap.vn học cách nấu canh mướp nhật thịt băm mát ngọt ngày hè nóng bức này nhé!

1. Nguyên liệu nấu canh mướp nhật thịt băm

  • 300 g mướp Nhật
  • 100 g thịt nạc băm
  • 1 củ hành khô băm nhỏ
  • Gia vị: hạt nêm, muối bột canh, bột ngọt, dầu ăn.

2. Cách làm canh mướp nhật thịt băm

Bước 1:  Mướp Nhật rửa sạch thái thành lát dày khoảng 0,3 cm.

Bước 2: Ướp thịt xay với hạt nêm, muối bột canh, bột ngọt cho ngấm gia vị.

Bước 3:Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, thêm hành khô vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại.

Bước 4: Thêm mướp đã thái vào đảo chung.

Bước 5: Cho lượng nước vừa ăn vào nồi đun cho đến khi mướp chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bế