02h30 ngày 01/02, Real Madrid vs Espanyol: Diệt cỏ, phải diệt tận gốc

Trận hòa Real Betis khiến Zinedine Zidane rút ra cho mình bài học kinh nghiệm quý báu. Trên Marca, cây Roberto Palomar cho rằng sự lựa chọn nhân sự sai lầm đã khiến đội bong da Real Madrid mất điểm trước và ket qua bong da cầm hòa Real Betis. Đó là trận đấu Gareth Bale không thể góp mặt vì chấn thương, theo đó, Zidane sử dụng James Rodriguez thay thế. Ngoài ra, ông xếp Danilo ở vị trí hậu vệ phải, thay cho Dani Carvajal không thể góp mặt do bị sốt. Những thay đổi này khiến Zidane trả giá đắt.

Địa điểm: Sân Bernabeu:
Tỷ lệ châu Á: 2.025 0:2 3/4 1.875
Tỷ lệ châu Âu: 1.09 10.82 23.57

Trên sân, James Rodriguez thất bại trong việc tạo ra tác động lên lối chơi Real Madrid. Trong khi đó, Danilo không có khả năng tấn công tốt như Carvajal. Dưới góc nhìn cây bút Roberto Palomar, một kịch bản tương tự không được phép tái diễn tối nay. Dù vậy, Real Madrid của Zidane không có nhiều lựa chọn về nhân sự, đặc biệt ở vị trí của Danilo. Song, vấn đề nằm ở con tính chiến thuật.

Trước Betis, Real sử dụng sơ đồ 4-4-2, với Ronaldo và Benzema đá tiền đạo. Hệ thống này không phát huy tính hiệu quả, đặc biệt khi nó từng được Rafael Benitez sử dụng. Lúc này, Zidane cần tạo ra dấu ấn riêng trong cách chỉ đạo. Ông cần dũng cảm loại những tàn dư còn sót lại từ thất bại của Benitez và tin vào lý trí của mình. Có như vậy, Real Madrid mới gặt hái được kết quả tích cực.

Ronaldo-se-toa-sang-khi-Real-gianh-3-diem

Cũng theo Marca, Real Madrid của Zidane gần đây sử dụng nhiều pha tấn công dựa trên các pha phạt góc. Trong buổi tập gần nhất, huyền thoại người Pháp liên tục kêu gọi Kroos, James và Modric thực hiện nhuần nhuyễn các bài đá phạt góc. Từ ngày Zidane nắm đội, “Los Blancos” đã ghi hai bàn từ phạt góc. Nếu Pepe và James có những pha dứt điểm chính xác ở Benito Villamarín của Betis, số bàn thắng từ phạt góc đã được nâng lên thành 3 hay 4.

Trước Espanyol, những pha bỏ lỡ như của Pepe và James chắc chắn không được phép xuất hiện lần nữa. Real Madrid đã kém Barcelona 4 điểm và thi đấu nhiều hơn 1 trận trong lịch thi đấu, chính vì vậy, bất kỳ cú sẩy chân nào trong giai đoạn còn lại cũng khiến hy vọng bắt kịp đối thủ tan thành mây khói. Nhưng để làm được điều đó, mọi thứ cần được bắt đầu từ quá trình rèn luyện khả năng dứt điểm ở các pha bóng chết và đặc biệt chiến thuật do Zidane tạo ra.

Dự đoán: Real Madrid thắng 3-0

Đội hình dự kiến:

Real: Navas: Carvajal, Varane, Ramos, Marcelo, Kroos, Modric, Isco, James, Benzema, Ronaldo.

Espanyol: Lopez; Duarte, Alvaro, Roco, Javi Lopez, V.Sanchez, Diop, Hernan Perez, Jordan, Salva, Sylla.