3 hành tinh giống Trái đất như lột vừa được phát hiện

3 hành tinh mới được phát hiện sở hữu kích thước và nhiệt độ rất giống trái đất sẽ góp phần đem đến lời giải cho câu hỏi quan trọng của loài người: Liệu sở hữu còn đó sự sống ngoài địa cầu hay không?

  • Cập nhật xsmb mở thưởng ngày hôm nay một cách nhanh chóng nhất

Phát hiện 3 hành tinh giống Trái đất như lột - 1

Ảnh đồ họa sao lùn và 3 hành tinh xoay quanh quéo.

ban sơ, TRAPPIST-1 trông giống như một ngôi sao lùn thông thường khác trong quỹ đạo và với kích thước to hơn một chút so sở hữu Sao Mộc. ngoài ra, ngôi sao này mang một ý nghĩa rất quan trọng mang con người khi xoay vòng quanh nó là 3 hành tinh với nhiệt độ và kích thước tương tự địa cầu. Điều này mở ra cơ hội kiếm tìm sự sống trên 3 hành tinh này. Cùng du doan xsmb mở thưởng ngày hôm nay

“Đây thực sự1 bước tiến trong việc tìm kiếm sự sống trong Thiên hà rộng lớn này”, Emmanuel Jehin trong khoảng trường đại học Liege, Bỉ, đồng tác kém chất lượng công trình nghiên cứu, nhắc. “Gần đây, sự xuất hiện của thế giới đỏ xoay loanh quanh các ngôi sao lùn chỉ được cho là còn đó trên lý thuyết. không những thế giờ đây chúng tôi không chỉ mua thấy một hành tinh trật mà là 3 hành tinh xoay lòng vòng sao lùn”.

3 hành tinh này nằm cách thức địa cầu 40 năm ánh sáng được phát hiện nhờ kính thiên văn TRAPPIST đặt ở Đài Nhìn vào La Silla tại Chile. Trong vài tháng Quan sát, các nhà kỹ thuật đã tậu ra luồng sáng le lói xuất hiện từ ngôi sao lùn và họ nghi ngờ 1 “thứ gì đó” xuất hiện giữa nó và trái đất. Sau phổ thông lần Quan sát tần mần hơn, những nhà kỹ thuật khẳng định đây là các hành tinh vòng vèo quay ngôi sao lùn. Cập nhật kết quả xsmt nhanh và chính xác nhất

Phát hiện 3 hành tinh giống Trái đất như lột - 2

3 hành tinh mới phát hiện cách trái đất 40 năm ánh sáng.

Cả ba hành tinh đều mang kích cỡ bằng địa cầu. hai hành tinh trong cộng với quỹ đạo 1 vòng là một,5 và 2,4 ngày. Hành tinh thứ ba quỹ đạo bay to hơn, trong khoảng 4,5 tới 73 ngày.

“Với quỹ đạo ngắn như vậy, những hành tinh này thể gần ngôi sao lùn hơn từ 20 tới 100 lần so sở hữu khoảng bí quyết từ địa cầu đến Mặt trời. Cấu trúc của các hành tinh cũng tương tự như hệ thống vệ tinh của Sao Mộc”, tác giả công trình nghiên cứu Michael Gillon kể. Xem thêm kết quả xsmn tại đây

tuy nhiên, vì ngôi sao lùn lạnh hơn so với Mặt trời nên bề mặt của những hành tinh kia sẽ phải rất may mắn mới thể xuất hiện nước – khởi nguồn cho mọi sự sống.

“Những hành tinh này sắp địa cầu và ngôi sao lùn cũng nhỏ nên việc nghiên cứu khí quyển và cấu trúc địa tầng của chúng sẽ thuận tiện hơn cho con người. chỉ cần khoảng đến chúng tôi hoàn toàn thể nghiên cứu được liệu hành tinh này sở hữu thể còn đó sự sống hay không”, đồng tác kém chất lượng Julien de Wit trong khoảng viện khoa học Massachusetts Mỹ, nói. “Tất cả những điều này đều nằm trong tầm tay. Kết quả sẽ trong khoảng thời gian dài gần”.