5 kỷ lục khó xô đổ của Cristiano Ronaldo

Trong sự nghiệp vô cùng xuất sắc của mình, Cristiano Ronaldo sở hữu vô số những kỷ lục. Trong đó, có 5 kỷ lục mà ít cầu thủ có thể vượt qua trong tương lai.

1. Kỷ lục ghi bàn cho Real Madrid

Từ khi còn là một cậu bé, Ronaldo luôn mơ ước được khoác màu áo trắng của Real Madrid. Không những thực hiện được ước mơ này, Ronaldo còn làm được điều vĩ đại tại Real khi trở thành chân sút số một trong lịch sử đội bóng này. Với 338 bàn thắng ghi được trong 325 trận với hiệu suất 1,04 bàn/trận và chưa có dấu hiệu dừng lại, đây là kỷ lục rất khó bị xô đổ của Ronaldo.

Ronaldo là chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử Real

2. Kỷ lục ghi hơn 50 bàn trong nhiều mùa giải liên tiếp

Ronaldo ghi được 33 bàn thắng trong mùa 2009/10, mùa giải đầu tiên anh chơi cho Real. Nó đã cho thấy sự thích ứng nhanh chóng của anh với môi trường bóng đá ở La Liga. Kể từ đó, anh trở thành cỗ máy săn bàn không thể ngăn cản với việc lập công thêm 280 lần, trung bình 56 bàn/mùa.

Ronaldo ghi được hơn 50 bàn trong 5 mùa giải liên tiếp trong khi Messi làm được điều đó trong 4 mùa. Ở mùa này, Ronaldo đã ghi được 25 bàn thắng và đang tràn trề hy vọng vượt qua cột mốc 50 bàn.

Ronaldo ghi hơn 50 bàn trong 5 mùa liên tiếp

3. Kỷ lục đoạt Chiếc giày vàng châu Âu

Chiếc giày vàng châu Âu là danh hiệu dành cho cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất trong một mùa bóng ở cấp độ CLB tại các giải vô địch quốc gia tại châu Âu. Ronaldo đã có 4 lần đoạt được danh hiệu này, 1 lần trong số đó là ở mùa giải 2007/08 khi anh còn chơi cho Manchester United. Trong khi đó, Messi có 3 lần giành được Chiếc giày vàng châu Âu.

Ronaldo đã 4 lần đoạt Chiếc giày vàng châu Âu

4. Kỷ lục ghi bàn cho ĐT Bồ Đào Nha

Ronaldo luôn cống hiến hết mình khi được khoác áo ĐTQG Bồ Đào Nha. Kể từ khi có trận đấu đầu tiên cho ĐT Bồ Đào Nha ngày 20/8/2003 gặp Kazakhstan, Ronaldo luôn đều đặn ghi bàn cho ĐT quê hương.

Với 55 bàn thắng trong 123 lần ra sân cho đội, Ronaldo là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá Bồ Đào Nha. Xếp sau anh là Helder Postiga với 27 bàn thắng. Do đó, kỷ lục này của Ronaldo chắc chắn rất khó bị phá vỡ.

Ronaldo luôn cháy hết mình trong màu áo ĐT Bồ Đào Nha

5. Kỷ lục góp mặt trong Đội hình tiêu biểu trong năm của UEFA

Lần đầu tiên Ronaldo góp mặt trong Đội hình tiêu biểu của UEFA là vào năm 2004 khi giúp ĐT Bồ Đào Nha lọt vào EURO 2004. Kể từ năm 2008 đến nay, anh liên tục góp mặt trong Đội hình tiêu biểu này (8 lần). Xếp theo sau Ronaldo là Messi với 6 lần góp mặt.