Alaves đã tạo cú sốc lớn nhất La Liga

Trên Livescore Sports, Huấn luyện viên Mauricio Pellegrino của Alaves đã chia sẻ bí quyết để hạ Barcelona ngay tại Nou Camp.

CsISPXyXEAE-a06

Cú sốc lớn đầu tiên của mùa giải. Và có thể là lớn nhất của La Liga mùa này. Alaves, đội bóng mới lên hạng đánh bại Barcelona ngay tại Nou Camp với tỷ số 2-1. Công lớn trong chiến thắng khó tin này, dĩ nhiên thuộc về HLV trưởng Mauricio Pellegrino. Và trong cuộc trò chuyện với nhà báo Guillem Balague của bong da so, ông đã chia sẻ bí quyết chiến thắng.

“Phải đấu với Barca tại Nou Camp chưa bao giờ dễ dàng,”Pellegrino chia sẻ. “Chúng tôi luôn tập luyện chăm chỉ theo cách riêng mình. Nhưng điều khó khăn nhất là phải thuyết phục cầu thủ, để họ tin rằng mình có thể đánh bại một đội bóng như Barca.”

“Chúng tôi đã may mắn trong vài thời điểm, nhưng chúng tôi đã chơi hết sức mình. Trong 10 ngày cuối của buổi tập, chúng tôi đã quan sát Barca trong rất nhiều trận, và tìm cách khai thác điểm yếu của họ.”

Theo nhà báo Balague của kênh kqbd, việc Alaves sử dụng sơ đồ 5-4-1 đã gây choáng cho Luis Enrique. Chính HLV của Barca thừa nhận ông đã gặp nhiều khó khăn trong lần hiếm hoi phải đối đầu với sơ đồ này.

“Tôi có thể sử dụng 4-4-2, 4-3-3 hay 4-1-4-1, tuy nhiên đối đầu Barca, bạn luôn muốn có nhiều cầu thủ phòng ngự nhất có thể. Nó giúp triệt tiêu khoảng trống, ở cả hai cánh và trung tâm. Nhưng khi tấn công, chúng tôi phải làm việc gấp đôi bình thường. Cố gắng chơi đơn giản, tấn công vào 2 cánh của họ và cố gắng ghi bàn.”

Báo thể thao Việt Nam