Arsene Wenger sợ phải chia tay Arsenal

Mới đây trang tin bongdaso có đưa , HLV Arsene Wenger đã thú nhận ông sợ hãi trước việc phải chia tay Arsenal trong thời gian tới.

HLV Arsene Wenger sẽ chuẩn bị bước vào mùa giải mới với Arsenal và không loại trừ khả năng đây sẽ là mùa bóng cuối cùng của ông với CLB. Đứng trước viễn cảnh sẽ nghỉ hưu, chiến lược gia người Pháp đã thừa nhận ông không hề muốn rơi vào tình cảnh của Sir Alex Ferguson khi phải sống mỗi ngày mà không được làm công tác huấn luyện.

HLV huyền thoại của Manchester United đã chia tay CLB năm 2013 sau khi có gần 30 năm dẫn dắt Quỷ đỏ. Arsene Wenger cũng sẽ dẫn dắt Arsenal được 20 năm, và HLV người Pháp cho rằng rất khó để ông từ bỏ “cơn nghiện” được dẫn dắt đội chủ sân Emirates.

wenger1

“Thành thật mà nói, Arsenal chính là cả cuộc đời tôi. Tôi sợ phải đối diện với ngày chia tay,” Wenger thổ lộ chia sẻ trên bao bong da Anh. “Tôi càng đợi lâu thì sẽ càng nghiện việc huấn luyện, và sẽ càng khó khăn hơn khi phải từ bỏ nó.”

Chiến lược gia người Pháp cũng tiết lộ rằng Sir Alex Ferguson không hề nhớ công việc huấn luyện khi còn ở MU, nhưng ông sẽ cảm thấy trống trải nếu phải từ bỏ nghiệp cầm quân.

Wenger cho biết: “Sau khi Alex Ferguson nghỉ hưu và chúng tôi có trận đấu với MU tại Manchester, ông ấy đã nhắn tin mời tôi tới uống rượu. Tôi hỏi: ‘Ông có cảm thấy nhớ công việc không’, và ông ấy trả lời: ‘Không hề’. Tôi thực sự không hiểu nổi. Nó như một khoảng trống trong cuộc đời vậy. Nhất là khi bạn đã sống cả đời chờ đợi những trận đấu kế tiếp và cố gắng giành chiến thắng.”

Bên cạnh đó, “Giáo sư”cũng thể hiện mong muốn được dẫn dắt Arsenal dài lâu dù hợp đồng của ông với Pháo thủ sẽ hết hạn vào cuối mùa giải năm nay. Tuy nhiên, Wenger đã không thể giúp Arsenal đạt được một danh hiệu lớn nào kể từ năm 2004. Khả năng thành công của Arsenal mùa giải tới đang là dấu hỏi khi các đối thủ của họ liên tục tiêu tiền để mua về những ngôi sao hàng đầu, còn Arsenal vẫn thể hiện sự dè dặt trên thị trường chuyen nhuong mùa này.

Nhưng Wenger có lý do để không lao vào cuộc đua kim tiền như MU, Man City hay Chelsea. HLV người Pháp cho rằng chính việc CLB chuyển từ SVĐ Highbury (“tình yêu cuộc đời tôi”, như những gì Wenger đã nói) sang Emirates đã khiến Arsenal không còn khả năng chi nhiều tiền cho hoạt động chuyển nhượng nữa.

“Chúng tôi phải chi trả cho những khoản thâm hụt,” Wenger thừa nhận. “Chúng tôi biết rằng đội bóng chỉ có một số tiền nằm trong giới hạn, trong khi chúng tôi vừa phải tham dự Champions League, lại vừa phải chi trả các khoản nợ. Đó thật sự là một thời kì khó khăn đối với tôi. Khoảng thời gian đó thật tệ, nhưng giờ đây đội bóng đã ổn định được tài chính.”

HLV của Arsenal cũng lý giải nguyên nhân vì sao ông ít khi bỏ nhiều tiền để chiêu mộ cầu thủ: “Bản thân tôi luôn tin rằng cách duy nhất để trở thành một HLV kiêm quản lý đội bóng là bạn phải dùng tiền của CLB như tiền của mình vậy.”

Báo thể thao Việt Nam