Bài thuốc hay tử cây cúc tần chữa ho viêm phế quản

Bạn bị viêm phế quản , dùng thuốc tây mãi không khỏi? Có khi nào bạn biết được cây cúc tần có tác dụng chữa viêm phế quản cực tốt không? Hãy cùng thoitiet.wap.vn điểm qua bài thuốc trị viêm phê quản cực hay của cây cúc tần nhé!

Cúc tần là loại cây hầu như ai cũng biết, tuy nhiên do quá trình phát triển xã hội ngay cả ở những vùng nông thôn cũng khá bờ xây tường nên nó không còn độ phổ biến như trước. Rất ít người biết cây cúc tần có nhiều tác dụng chữa bệnh tuyệt vời.

Kết quả nghiên cứu y học cho thấy cây cúc tần có tính ấm, thơm, cay và vị đắng. Công dụng lợi tiểu, tiêu ứ, sát trùng, hỗ trợ tiêu hóa, tán phòng hàn, tiêu độc, tiêu độc và giúp ăn ngon miệng. Người ta thường dùng cúc tần chữa đau lưng, thấp khớp, chấn thường, nhức xương, nhức đầu, cảm sốt không ra mồ hôi,….

cay-cuc-tan-chua-benh

Những bài thuốc dân gian hay từ cây cuc tần dành cho bạn

Cây cúc tần chữa nhức đầu cảm sốt: Dùng 18g lá cúc tần, 9g lá sẻ và 9g lá chanh mang sắc thuốc uống lúc nóng. Phần bã cho thêm nước vào đun sôi dùng để xông. Cũng có thể kết hợp với lá hương nhu và lá bàng sắc thuốc uống chữa cảm sốt.

Làm mau lành vết thương: Dùng lá cúc tần dã nhuyễn đắp vào vết thương, chỗ bầm giập sẽ mau lành.

Trị thấp khớp và đau nhức xương: Dùng 15-20g rễ cúc tần sắc nước uống trong 1 tuần giúp trị thấp khớp và đau nhức xương.

Chữa đau đầu do căng thẳng, suy nghĩ nhiều: Dùng 50g cúc tần, 100g đu đủ vừa chín tới, 50g hoa cúc trắng (xé nhỏ), 100g óc lợn. Cho 1 lít nước cùng cúc tần, đu đủ, hoa cúc trắng vào nồi đun sôi. Tiếp theo cho óc lợn vào đun 20 phút nữa cho nhừ là ăn được. Ăn nóng trước bữa cơm, ăn liền 1 tuần, 2 lần/ngày.

Chữa ho do viêm phế quản: Dùng 20g cúc tần già mang rửa sạch băm nhỏ, 3g gừng tươi cắt nhỏ, 2 nắm gạo, 50g thịt lợn nạc băm nhuyễn đem nấu cháo chín nhừ. Ăn nóng khi còn đói, ăn liên tục 3 lần/ngày trong 3 ngày, sẽ đỡ.

Trước thực trạng thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,… xuất hiện tràn lan trên thị trường với giá cả thị trường hôm nay khác hôm qua và ngược lại , làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và cần thiết