Bắt quả tang 6 người Hàn Quốc đang tuyển vợ trái phép

Công an quận Tân Bình đang phối hợp cùng công an TP.HCM xử lý hành chính nhóm người Hàn Quốc và Việt Nam tổ chức môi giới hôn nhân trái phép tại 1 căn hộ chung cư trên địa bàn.   Xem thêm  truc tiep xo so mien bac ti đây. 

Theo tin tức đăng tải trên báo An ninh thủ đô, trước đó, từ tin báo của quần chúng, 16h chiều 19/4 Công an quận Tân Bình phối hợp cùng Công an phường 13 tiến hành kiểm tra hành chính đột xuất đối với căn hộ tại tầng 7 chung cư Carilon (số 1 đường Trần Văn Danh, phường 13).

Tại đây, công an phát hiện có 6 người Hàn Quốc và 1 phiên dịch người Việt đang tổ chức xem mặt 8 cô gái đến từ các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long để tuyển chọn làm vợ. Được biết 2 người Hàn Quốc và T.T.T.Tr (31 tuổi, trú quận Tân Bình) có vai trò tổ chức buổi tuyển chọn nói trên. 2 người tuyển vợ là 2 người Hàn Quốc (45 tuổi và 32 tuổi) cùng một số người khác đi theo. Bên cạnh đó là thông tin soi cau mb hôm nay.
Cơ quan chức năng đã xử phạt đối với 4 người Hàn Quốc vì vi phạm, hoạt động sai mục đích nhập cảnh. Đồng thời, cũng xử lý hành chính đối với Tr về hành vi “tổ chức, tạo điều kiện cho người khác kết hôn với người nước ngoài trái với quy định của pháp luật làm ảnh hưởng tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội”.

Bắt quả tang 6 người Hàn Quốc đang tuyển vợ trái phép - Ảnh 1

Theo  tờ  kqxs mb, báo Vnexpress cũng đưa thông tin về một vụ việc tương tự khi 23 cô gái Việt thi tuyển làm vợ người Hàn Quốc.

Tại cơ quan công an, những cô gái khai nhận đang tham gia vào buổi coi mắt, lấy chồng Hàn do Lý Toàn Chân (30 tuổi) tổ chức.

Người này từng bị cảnh sát bắt quả tang tổ chức môi giới hôn nhân trái phép cho người nước ngoài tại quận Tân Phú năm 2007. Theo lời khai của Chân, trước đó anh ta nhận được thông tin có nhóm môi giới hôn nhân từ Hàn Quốc muốn tìm vợ và cần tổ chức gấp cuộc xem mặt.

Nếu chọn được, “chú rể” sẽ trả cho Chân hơn 500 USD tiền bồi dưỡng. Do vậy, đêm qua, anh ta đã gom đầu mối từ nhiều điểm để tổ chức buổi coi mắt sáng nay.Các bạn quan tâm xsdn hôm nay tại đây. Sau đó, Chân thuê lại căn nhà với giá 500.000 đồng để tổ chức “cuộc thi tuyển vợ”. 23 cô gái này đến từ các tỉnh miền Tây, chỉ ở độ tuổi đôi mươi.

Cơ quan công an tạm giữ hành chính 6 người có liên quan, gồm người 2 môi giới, 2 người Hàn Quốc, phiên dịch và người có nhiệm vụ đưa đón các “thí sinh” để điều tra làm rõ. Những cô gái sau khi được Hội phụ nữ quận 8 TP. HCM tổ chức giáo dục đã được trở về địa phương.