Tôm hấp sả là món ăn được nhiều người yêu thích, nhưng cách làm tôm hấp sả như thế nào để giữa nguyên được vị ngon của tôm bà quyện hương vị của xả không phải ai cũng biết. Cùng Thoitiet.wap.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây
Nguyên liệu làm tôm hấp sả
- Tôm to vừa phải , chắc thịt 500gr
- 50gr sả, ớt, gừng, 1 quả chanh
- Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn, tiêu, bột ngọt.
- Bia, rượu trắng
Nhắc đến Sapa thì mấy ai quên được món lẩu cá tầm thơm ngon đậm đà được chứ. Giữa tiết trời se lạnh này mà ăn lẩu thì tuyệt vời
Cách làm tôm hấp sả ngon
Sơ chế nguyên liệu
Tôm cắt bớt râu và chân sau đó rửa sạch bằng nước muối loãng. Rồi ướp tôm với 1 muỗng cafe bột nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe tiêu
Sả bạn bóc vỏ, rửa sạch, thái lát vừa phải
Lá chanh rửa sạch, thái chỉ
Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ
Chanh vắt lấy nước cốt
Tẩm ướp tôm
Bạn cho sả, lá chanh, gừng vào tôm và bắt hay nồi rồi xóc đều lên để khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị
Hấp tôm
Sau khi tôm đã ngấm gia vị bạn cho tôm vào xong cách thủy, thêm rượu trắng hoặc bia vào xóc rồi bật bếp lên hấp khoảng 15 phút. Lưu ý không nên hấp quá lâu sẽ khiến thịt tôm bở mất vị ngon
Khi thấy tôm chuyển màu đỏ đẹp mắt tức là tôm đã chín bạn xếp tôm ra đĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức món ăn ngay thôi
Hy vọng với những chia sẻ của Du lịch ngày về tôm hấp sả sẽ hữu ích với bạn đọc