Bóng đá 24h – Hữu Thắng làm tốt hơn hẳn ông Miura

Mới đây các báo bong da trong nước đưa tin về việc ông Lê Thụy Hải cho rằng HLV Nguyễn Hữu Thắng đang làm tốt công việc của mình ở đội tuyển Việt Nam, khác thời người tiền nhiệm Toshiya Miura.

Bóng đá 24h - Hữu Thắng làm tốt hơn hẳn ông Miura

‘Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường chưa có gì mới lạ’ Carrick được M.U gia hạn hợp đồng: Phần thưởng cho chiến binh thầm lặng Tuyển Anh có độ tuổi trung bình trẻ nhất tại EURO 2016

Nhìn lại trận thắng 2-0 trước đội tuyển Syria trên sân Mỹ Đình tối 31/5, HLV Lê Thụy Hải nêu quan điểm: “Đánh giá thì hay đấy nhưng đội Syria yếu quá nên nói cũng khó. Theo tôi, dù là giao hữu nhưng khi ra nước ngoài thi đấu người ta vẫn phải chuẩn bị cẩn thận, không phải lỏng lẻo. Còn đội Syria, tôi không hiểu vì sao họ yếu thế?

Chưa nói về thể lực, khí hậu không quen, đồng ý, nhưng kỹ thuật thì phải hơn. Họ phải cầm được bóng, chuyền cho nhau có thể không đuổi, không đá được 70 phút nhưng 45 phút cũng phải trụ nổi chứ? Syria ngay từ đầu tôi thấy họ đã nhập cuộc kém, thủ môn cao to nhưng phát bóng bằng chân 10 quả thì phải đến 4 quả rơi ngay trước mặt, trình độ họ rất thấp. Còn với hàng tiền đạo Syria khi có bóng ở khu vực cấm địa của đội tuyển Việt Nam trong những tình huống tốt, được coi là cơ hội thì họ lại đá đi đâu.

Trong khi đó đội tuyển Việt Nam đã có một lich thi dau bong da hom nay tốt khi phối hợp với nhau rất dễ, bật tường, đá khe đều dễ 4 hậu vệ Syria cao to dàn hàng ngang như thế mà vẫn để cho Công Vinh thoải mái đánh đầu và ghi bàn”.

Trước những ý kiến tích cực về sự thể hiện của các cầu thủ Việt Nam ở trận đấu vừa qua, ông Hải cho biết ý kiến: “Syria ở trận đấu vừa qua yếu quá, vì thế tôi nghĩ chúng ta đừng có khen đội tuyển Việt Nam nhiều quá, đến khi vào giải thua lại khổ.

Nhưng đội tuyển Việt Nam ở trận giao hữu vừa qua tôi thấy đá tốt, không có vị trí nào đá kém, điều kiện hơn hẳn đối phương, từ phối hợp bật tường, chuyền bóng vào khe, lỗ , qua người kỹ thuật, tranh cướp…Đội Syria đến từ Tây Á to, khỏe như thế mà cầu thủ Việt Nam qua người rất dễ.

Đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng, nhất là trận đấu với Syria tôi thấy đã tiến bộ rất nhiều, các cầu thủ sung mãn hơn hẳn đối thủ, cách chơi nhuần nhuyễn. Tất nhiên, vẫn có những thời điểm hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam lúng túng, phá bóng vu vơ, đó là những vấn đề mà chúng ta còn mắc.

Đúng ra có những trường hợp cần phối hợp ngay ở hàng phòng ngự để chuyển từ thế trận phòng thủ sang tấn công nhưng các cầu thủ vẫn phá bóng lên. Nhưng phải nhiều chuyên gia bong da so phải thừa nhận tinh thần thi đấu của đội tuyển Việt Nam tốt, thể hiện tính tích cực trong lối chơi, bám đuổi kỳ cùng, vây hãm cầu thủ đối phương ngay từ khi họ có bóng. Đội tuyển Việt Nam trước đây ít khi làm được như vậy và đến thời HLV Hữu Thắng đã có thay đổi”.

Trong con mắt của HLV Lê Thụy Hải, đội tuyển Việt Nam của HLV Nguyễn Hữu Thắng tốt hơn thời điểm HLV Miura còn cầm quân và khác biệt lớn nhất chính là việc lựa chọn nhân sự: “Những con người Hữu Thắng lấy lên, bản thân tôi cùng các HLV khác ở CLB thấy không có gì phải thắc mắc. Thời HLV Miura thì khác, có những cầu thủ ông ấy lấy lên đội tuyển mà mình không hiểu để làm gì.

Cách sắp xếp của anh Thắng cũng hợp lý hơn, từ trung vệ, tiền vệ cho tới tiền đạo, cách chơi cũng uyển chuyển chứ không chỉ đá dài, có phối hợp, trả ngang cho nhau hoặc đổi hướng. Đây là điều tiến bộ mà tối thấy lâu lắm đội tuyển Việt Nam mới có, thời ông Miura không có, HLV Phan Thanh Hùng không.