Cá hú nấu măng chua giải nhiệt ngày hè

Chỉ với chưa đầy 30.000 đồng là bạn có ngay tô canh chua cá hú nóng hổi, vừa ngon vừa tiết kiệm nhưng vẫn đủ chất cho cả nhà. Cùng chuyên mục ẩm thực của chúng tôi học cách làm cá hú nấu măng chua giải nhiệt ngày hè cho cả gia đình nhé!

1. Nguyên liệu làm cá hú nấu măng chua

  • 3 miếng cá hú ngon
  • 300 g măng chua
  • 4-5 quả cà chua
  • Rau ngò ôm, ngò gai, tỏi băm, ớt, me vắt
  • Nước mắm, bột nêm.

2. Cách làm cá hú nấu măng chua

Bước 1: Dầu nóng cho tỏi phi thơm, tiếp đến cho cà chua thái múi cau vào xào, me vắt cho ra bát con thêm một ít nước nóng để lấy nước cốt me.

– Cho phần cốt me và một tô nước vào nồi đun nhỏ lửa.

Bước 2: Phần măng chua cắt nhỏ vừa ăn, khi nước bắt đầu sôi cho măng vào nấu khoảng 5 phút.


Bước 3: Cho cá hú đã làm sạch nấu trên lửa nhỏ (nếu bật lửa lớn miếng cá sẽ dễ vỡ), nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị của gia đình bạn. Sau 10 phút tắt bếp.

– Khi ăn, đun canh lại cho nóng múc canh ra tô thêm ngò gai, ớt và miếng cá cho lên đĩa, chấm cùng nước mắm mặn.

Chúc cả nhà ngon miệng nhé!