Các loại nước uống giúp hạ huyết áp

Chưa phân loại

Nấm hương và nấm rơm:
Đây là những thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, và lại có khả năng cao phòng chống bệnh xơ vữa động mạch và bệnh cao huyết áp.

– Mộc nhĩ:
Có thể bổ sung mộc nhĩ vào chế độ ăn hàng ngày của người huyết áp cao, bạn có thể dùng mộc nhĩ trắng (10g), hoặc mộc nhĩ đen (6g), đem nấu cho nhừ rồi bỏ thêm thêm 10g đường phèn, món này có thể ăn đều đặn trong ngày, nhất là khi có biến chứng đáy mắt xuất hiện thì.

thuc-uong-cho-cao-huyet-ap
Nước dừa hạ huyết áp như thế nào?
Theo khoa học, nước dừa chứa hàm lượng lớn canxi, kali – rất tốt cho việc đào thải natri trong máu. Nhờ đó, uống nước dừa thường xuyên giúp bài trừ cholesterol, đường trong máu giúp ngăn ngừa biến chứng xơ vữa động mạch, viêm thận, tim do huyết áp cao.

Cách dùng: Chia nước trong 1 quả dừa tươi làm 2 lần uống trong ngày. Nếu đang trong thời gian trị bệnh, cần uống sau khi ăn và cách thời gian uống thuốc Tây 2 tiếng.
Trà bụt giấm (trà bụp giấm)

Có thế bạn quan tâm: Cách làm trà sữa trân châu ngon dễ làm

Trong 1 nghiên cứu của Đại học Tufts, các bệnh nhân huyết áp cao được cho uống trà bụt giấm (còn gọi là bụp giấm) hằng ngày. Kết quả cho thấy, huyết áp tâm thu giảm được 7 điểm trong vòng 6 tuần, tương đương với điều trị bằng thuốc. Theo những nhà khoa học, chất phytochemical trong bụt giấm có tác dụng rất lớn trong việc giảm huyết áp.