Cách làm bạch tuộc xào rau muống lạ mà quen

Sự kết hợp hoàn hảo giữa bạch tuộc và rau muống sẽ mang lại cho bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng. Cùng chuyên mục mon ngon của báo phụ nữ vào bếp trổ tài làm bạch tuộc xào rau muống thơm ngon nhé!

bach-tuoc-xao-rau-muong

1. Nguyên liệu:

  • 300g bạch tuộc
  • 100g rau muống cọng
  • 2 trái ớt hiểm
  • 1thìa gừng băm
  • Hành tỏi băm
  • Dầu hào, rượu vang đỏ
  • Màu dầu điều
  • Tiêu, đường, dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Giấm gạo lên men

2. Cách làm:

– Bạch tuộc sơ chế sạch, ướp 1thìa gừng băm, 1thìa hành tỏi băm, 2 trái ớt hiểm đập dập, 1/2thìa giấm gạo lên men, 1thìa rượu vang, 1/2 thìa dầu hào, 1thìa dầu điều, 2m hạt nêm, để thấm.

– Rau muống lặt sạch, cắt khúc 4cm.

– Pha xốt: trộn đều 1thìa giấm gạo lên men, 1thìa rượu vang đỏ, 1thìa đường, 1/2 thìa dầu hào.

– Phi thơm hành tỏi băm, xào săn bạch tuộc, nêm ½ lượng xốt, trút ra dĩa.

– Tiếp tục xào rau muống, nêm ½ lượng xốt còn lại, cho bạch tuộc vào đảo đều, tắt bếp.

– Cho bạch tuộc xào ra dĩa, rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm.