Cách làm siro dâu tây giải nhiệt ngày hè

Dâu tây là loại quả chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Từ những chiếc bánh cupcake siêu xinh, những ly sinh tố thơm mát, làm trang trí cho những chiếc bánh kem,… dâu tây còn có thể được làm thành những ly siro thơm mát để giải nhiệt cho thời tiết  những ngày hè nóng bức. Với hương thơm hòa quyện cùng vị ngọt ngào, nguyên liệu đơn giản, cách làm siro dâu tây mà chúng tôi giới thiệu chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng!

1 . Nguyên liệu làm siro dâu tây

  • 900g dâu tây
  • 4 chén nước
  • 2 chén đường

2 . Cách làm siro dâu tây

– Rửa sạch dâu tây. Sau đó dùng dao khía xung quanh cuống rồi rút cuống ra khỏi quả.

Cách làm siro dâu tây giải nhiệt ngày hè 1
Bước 2: Cắt dâu tây thành từng miếng nhỏ
Cách làm siro dâu tây giải nhiệt ngày hè 2
Bước 3:
– Cho dâu tây vào một chiếc chảo vừa

Cách làm siro dâu tây giải nhiệt ngày hè 3
Bước 4:
– Cho nước vào chảo và đậy nắp lại. Đun sôi. Khi đã sôi hãy giảm nhiệt xuống một nửa và tiếp tục nấu khoảng 20 phút nữa. Vớt loại bỏ lớp bỏ ở trên cùng.

Cách làm siro dâu tây giải nhiệt ngày hè 4
Bước 5:
– Sau 20 phút, dâu tây không còn giữ được màu sắc như lúc đầu. Nước dâu tây chuyển sang màu hồng/đỏ. Lúc này tắt bếp.Cách làm siro dâu tây giải nhiệt ngày hè 5
Bước 6:
– Lọc nước dâu tây qua rây lọc vào một chiếc nồi sạch, tách các quả dâu tây ở lại. Lưu ý là KHÔNG ép quả dâu tây mạnh để lấy nước. Cách này được nhiều người làm nhưng sẽ làm cho siro của bạn tối màu.

Cách làm siro dâu tây giải nhiệt ngày hè 6

– Khi nước dâu tây đã được lọc xong, cho thêm vào đó 2 chén đường. Đem đun sôi một lần nữa trên bếp, khuấy thường xuyên để đường hòa tan vào siro. Hãy đun sôi trong khoảng 5 phút để đường được hòa tan hoàn toàn. Vớt lớp bọt nổi lên ở phía trên.

Cách làm siro dâu tây giải nhiệt ngày hè 7
Bước 8:
– Tắt bếp và để siro nguội hoàn toàn. Đổ vào bình thủy tinh có nắp chặt, bảo quản trong tủ lạnh.

Lưu ý khi làm siro dâu tây:

Nếu bạn muốn siro để làm bánh kếp hoặc bánh quế, hãy đun sôi siro trên bếp thêm một lúc để loại bỏ hơi nước, siro sẽ trở nên quánh hơn. Cách được giới thiệu trong bài thích hợp cho việc pha chế nước uống.

Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm siro dâu tây giải nhiệt ngày hè này nhé!