Cách nấu chè đỗ đen ngọt thơm

Món chè đỗ đen ngon ăn vào thời tiết mùa hè với đá rất mát, ăn nóng mùa đông cũng thích hợp. Cùng chuyên mục ẩm thực của Thoitiet.wap.vn vào bếp trổ tài nấu chè đỗ đen chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần thôi.

cach-nau-che-do-den

1. Nguyên liệu nấu chè đỗ đen

  • 300g đậu đen
  • 80g đường cát trắng
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 lon nước cốt dừa (200ml)
  • 1 thìa cà phê bột năng.

2. Cách nấu chè đỗ đen

– Đỗ đen vo sạch với nước, nhặt bỏ những hạt nổi trên mặt nước.

– Ngâm đỗ đen qua đêm với nước lạnh, lúc ngâm thêm vào chút muối.

– Hôm sau đổ ra rổ cho ráo nước, đổ nước lạnh ngập mặt đậu.

– Đun đến khi hạt đậu mềm, đổ từ từ đường vào nồi đậu, đun lửa nhỏ để đậu thấm đường.

– Trộn nước cốt dừa với chút muối, đường và một thìa cà phê bột năng, đun lửa nhỏ để nước cốt dừa đặc lại.

– Đậu mềm, múc ra bát dùng nóng, bên trên múc vào 1 đến 2 thìa nước cốt dừa.