CĐV hãy cho Sài Gòn FC một cơ hội nói lời yêu thương

Bỗng dưng có đội bóng được “biến tên” thành Sài Gòn FC chơi ở V-League 2016, nhưng cổ động viên (CĐV) Sài Gòn vẫn chưa thể vui trọn vẹn.

CĐV hãy cho Sài Gòn FC một cơ hội nói lời yêu thương

CLB Hà Nội đã chính thức được VFF chấp thuận cho đổi tên thành Sài Gòn FC và chuyển địa điểm thi đấu từ Hà Nội vào TP HCM. Sau khi đá xong vòng 5 V-League 2016 trước SLNA trên sân Vinh (10/4), thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ chính thức chuyển vào TP HCM.

Với nhiều CĐV của các đội bóng có lượng CĐV ở khu vực phía nam đông đảo như SLNA, Thanh Hóa hay cả HAGL, việc TP HCM “bỗng dưng” có một đội bóng chơi ở V-League là một tin không thể vui hơn.

CLB Hà Nội (áo hồng) được đổi tên và địa điểm thi đấu vào TP HCM từ vòng 5

Thậm chí, những hội CĐV như SLNA đã bắt đầu lên kế hoạch biến sân Thống Nhất thành sân nhà của họ. Anh Thanh Tùng, CĐV SLNA khu vực phía Nam chia sẻ: “Chúng tôi chờ đợi điều này đã nhiều năm nay rồi và ký ức về các khán đài sân Thống Nhất tràn ngập sắc vàng lại bắt đầu ùa về. Chắc chắn khi Sài Gòn FC gặp SLNA trên sân Thống Nhất, sẽ có không dưới 10.000 CĐV xứ Nghệ có mặt và thể hiện những gì tốt nhất của Hội CĐV SLNA khu vực phía Nam.”

Tuy nhiên, việc “người dân TP HCM đón nhận đội bóng Sài Gòn FC như thế nào” vẫn là câu hỏi khiến nhiều cầu thủ Sài Gòn FC đang phân vân. Trả lời chúng tôi, anh Huy – một CĐV bóng đá TP HCM cho biết: “Tất nhiên, chúng tôi rất vui khi TP HCM có đội bóng tham dự sân chơi V-League. Nhưng nó sẽ ý nghĩa hơn nhiều nếu đội bóng ấy là của chính thành phố này chứ không phải ở đâu chuyển về.”

Trong khi đó, ông Trần Hữu Nghĩa, một CĐV lâu năm của bóng đá Sài Thành chia sẻ với chúng tôi rằng VFF cần xây dựng quy chế bóng đá chuyên nghiệp hơn, chặt chẽ hơn để không còn tình trạng “1 ông chủ 4 đội bóng”, hay việc các CLB có thể thoải mái đổi tên và địa điểm thi đấu. VFF hay VPF có xây dựng được nền bóng đá chuyên nghiệp như vậy mới mong khán giả quay trở lại nhiều hơn với các sân bóng.

Ông Nghĩa nói: “Việc CLB Hà Nội đổi tên thành Sài Gòn FC, VFF đã quyết định rồi, các CĐV như chúng tôi không có thẩm quyền nên không thể cản trở được. Có điều, quy chế bóng đá chuyên nghiệp của VFF năm nào cũng sửa tới sửa lui, nhưng lại chưa thật chặt chẽ, để tất cả các đội xem giải V-League, hạng Nhất một cách nghiêm túc nhất.

Khi VPF mới ra đời, theo tôi được biết mục đích của họ là xây dựng nền bóng đá chuyên nghiệp để thu hút khán giả, vì khán giả được cho là sản phẩm của nền bóng đá. Trong khi, CĐV là tài sản của CLB. Nhưng họ vẫn để cho các đội bóng lách luật, xảy ra tình trạng “1 ông chủ 4 đội bóng”, hay các CLB có thể vô tư đổi tên và địa điểm thi đấu, suy cho cùng kiếm đâu ra CĐV trung thành cho đội bóng.