Chelsea và cái dớp Man City tại cúp FA

Theo kết quả bốc thăm, đội bong da Chelsea sẽ đụng độ Man City tại vòng 5 cúp FA. Đó dường như không phải là điều mà The Blues mong muốn.

Đối với Chelsea thời điểm hiện tại, cúp FA có thể xem là cứu cánh duy nhất để họ tránh khỏi một mùa giải thảm họa. Điều đó đã được thể hiện rất rõ khi mà HLV Hiddink đã tung vào sân đội hình mạnh nhất trong chiến thắng với tỷ số livescore 5-1 trước MK Dons tại vòng 4 cúp FA vừa qua.

Chelsea-va-cai-dop- Man City-tai-cup-FA
Tuy nhiên chuyến hành trình chinh phục chiếc cúp FA mùa này của Chelsea đang phải đối mặt với một thử thách rất lớn, với lịch thi đấu khi tại vòng 5 họ sẽ phải chạm trán với Man City.

Ngoài việc phong độ mùa này của đội chủ sân Etihad đang là rất tốt (đang xếp thứ 2 tại Premier League), thì bản thân Chelsea vẫn còn một cái dớp khác khiến họ phải e ngại khi đối đầu cùng đội bóng này.

Cụ thể trong 5 lần chạm trán tại cúp FA gần nhất, Chelsea đã thua Man City tới 4 lần. Trong đó chính Man City là đội bóng đã loại Chelsea ra khỏi giải đấu này trong hai năm 2013 và 2014 liên tiếp.