Conte đến Chelsea HLV Hiddink sẽ xuống ghế phụ

Kể từ khi lên làm HLV tạm thời ở Chelsea, Guus Hiddink đã tạo nên những chuyển biến tích cực và lấy lại niềm tin trong lòng người hâm mộ the thao của The Blues. Nhưng ông không thể tiếp tục cương vị này trong tương lai, Chelsea cũng đã ngắm trước HLV xứng đáng cho cuộc đua dài trong tương lai. Nhưng còn lại sau mùa giải này, Hiddink vẫn sẽ ở lại Stamford Bridge nhưng là dưới một cương vị khác.

Conte đến Chelsea HLV Hiddink sẽ xuống ghế phụ

Truyền thông cho biết, các thành viên trong BLĐ, BHL và cầu thủ Chelsea đã được thông báo việc Conte sẽ dẫn dắt đội ĐKVĐ Ngoại hạng Anh kể từ mùa giải 2016/17. Hợp đồng của tân thuyền trưởng Antonio Conte với Chelsea có thời hạn 3 năm kèm theo mức lương lên tới 6 triệu bảng/năm chưa kể thưởng. Nhà cầm quân người Italia sẽ tiếp quản Chelsea thay Guus Hiddink sau khi kết thúc chiến dịch EURO 2016 tại Pháp cùng ĐT Italia.

Tuy vậy không có nghĩa là Hiddink phải rời xa Chelsea mãi mãi và về nhà an hưởng tuổi già. Để tri ân công lao ‘trục vớt’ CLB, tỷ phú Abramovich đã ngỏ ý mời Hiddink ngồi vào ghế Giám đốc Kỹ thuật ở Chelsea thay cho Michael Emenalo, người mắc nhiều sai lầm trong chuyển nhượng cũng như quản lý ở CLB trong thời gian qua. Không chỉ phụ trách chuyển nhượng, HLV Hiddink còn kiêm cả vai trò cố vấn cho người thay thế ông dẫn dắt Chelsea vào cuối mùa giải này. Trước đề nghị của tỷ phú Nga, Hiddink bóng gió ông sẽ cân nhắc.

Abramovich đã giữ Hiddink ở lại làm cố vấn.

Trước đó, HLV Hiddink cũng bày tỏ rằng sẽ ra đi vào cuối mùa giải khi đã hoàn thành nhiệm vụ với Chelsea. “Tôi đã lựa chọn sẵn hai ngày 21 và 28/5 rồi. Sau đó, nhiệm vụ của tôi đã hoàn thành. Tôi sẽ trở về nhà vào ngày 29/5. Các bạn hỏi vì sao tôi lựa chọn hai ngày đó ư? Đơn giản, đó là ngày diễn ra trận chung kết FA Cup và Champions League. Nhiệm vụ của chúng tôi rất rõ ràng. Sau đó, tôi sẽ dừng lại”, ông nói.

Đây là lần thứ 2 nhà cầm quân người Hà Lan dẫn dắt Chelsea. Lần đầu tiên vào năm 2009, khi ông nắm tạm quyền thay cho Roberto Di Matteo. Họ đã giành chức vô địch FA Cup và lọt vào bán kết Champions League. Sau đó, CLB đã bổ nhiệm HLV Ancelotti. Còn trong 3 tháng dẫn dắt Chelsea lần thứ 2 này, có vẻ Hiddink tiếp tục cho thấy cái duyên của mình. 15 trận đã qua, ông cùng đội bóng thắng 8, hòa 5 và chỉ thua 1.