Dự báo thời tiết 04-04: Miền Bắc còn không khí lạnh 2-3 lần

Chưa phân loại

Cập nhật tình hình thời tiết 24h ngày 4/4: Theo dự báo trong tháng 4, miền Bắc sẽ còn 2-3 đợt không khí lạnh, tập hợp vào giữa tháng gây mưa rào và dông.

Theo trọng điểm dự báo thời tiết thì trong khoảng giờ tới hết tháng 4 còn 2 đợt lạnh nữa vào giữ tháng tuy nhiên do cuối mùa nên nhiệt độ giảm không nhiều chỉ gây nên mưa rào và dông.

Gần nhất, từ ngày 7/4, nhiệt độ khắp miền Bắc nâng cao mạnh, tại Hà Nội và các thức giấc đồng bằng sẽ tăng lên trên 30 độ, vùng núi Tây Bắc với nơi lên tới 34-35 độ.Trong tháng, nắng nóng có khả năng xảy ra đan xen mang những đợt không khí lạnh và tập kết ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Còn trong hôm nay , khắp miền Bắc mang nắng từ sớm, nhiệt độ cao nhất phổ quát 27-29 độ C.

Do thời khắc chuyển mùa, nên các địa phương cần đề phòng hiện tượng thời tiết nghiêm trọng xảy ra trong khuôn khổ hẹp như tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, đặc trưng ở những thức giấc vùng núi phía Bắc.

Tại Bắc Bộ, nhiệt độ làng nhàng tháng này dự đoán phổ quát ở mức xấp xỉ trên so mang trung bình rộng rãi năm (TBNN) trong cùng thời kỳ , sở hữu chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng cao hơn trong khoảng 0,5 đến 1 độ C.

những tỉnh ven biển Trung Bộ sở hữu nhiệt độ nhàng nhàng tháng rộng rãi ở mức xấp xỉ trên so với TBNN, có chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng cao hơn từ 0,5 đến một độ C.

Riêng những tỉnh giấc Nam Trung Bộ ở mức xấp xỉ với TBNN cộng quá trình , có chuẩn sai nhiệt độ làng nhàng tháng động dao trong khoảng -0,5 đến 0,5 độ C.

đặc thù trong tháng 4 này, khu vực từ Đà Nẵng tới Bình Thuận lượng mưa phổ quát cao hơn TBNN cùng thời kỳ trong khoảng 30-50%.

khi mà Đây tổng lượng mưa tháng tại Tây Nguyên nhiều cao hơn từ 15-30%, Khu vực Nam Bộ cao hơn trong khoảng 30-50% so với TBNN.