Dự báo thời tiết ngày 14/7: Hà Nội ngày nhiều mây, đêm và sáng có mưa rải rác

Chưa phân loại

Hôm nay (14/7) tại thủ đô Hà Nội, đêm và sáng có mưa rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, khu vực miền Bắc đang đón ngày mới bằng không khí mát mẻ và dễ chịu. Tại thủ đô Hà Nội thì nhiệt độ ngoài trời lúc này giảm xuống còn 26 độ.

Hôm nay miền Bắc vẫn có nhiều mây, mưa giông ngắt quãng. Lưu ý khu vực miền núi Đông Bắc cũng như ven biển Quảng Ninh đến Hải Phòng sẽ có mưa vừa, mưa to. Cảnh báo gió giật mạnh nguy hiểm.

du-bao-thoi-tiet-ngay-14-07

Về nhiệt độ thì thời tiết khá mát mẻ với nhiệt độ cao nhất ở khu vực Hà Nội, Tp Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, Hà Giang sang phía tây Tp Lào Cai và Tp Điện Biên Phủ đều không vượt quá mức 32 độ C.

Không có mưa làm mát như miền Bắc, suốt khu vực miền Trung từ Thanh Hóa vào Phú Yên sẽ có thời tiết nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày là từ 35 – 38 độ C. Đặc biệt tại huyện Tương Dương, Đô Lương (Nghệ An) và huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) nhiệt độ có thể lên tới 39 độ, nắng nóng kéo dài từ sáng tới chiều.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết chủ đạo là trạng thái nóng và mây đan xen. Nhiệt độ cao nhất tại TP HCM, Cần Thơ, Cà Mau và Buôn Ma Thuột từ 32 – 34 độ. Với Đà Lạt nhiệt độ chỉ ở mức 24-25 độ C. Chiều tối vẫn có mưa dông và đề phòng hiện tượng gió lốc giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 14/7:

  • Phía tây Bắc Bộ: Có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C.
  • Phía đông Bắc Bộ: Có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
  • Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 53 – 90%. Nhiệt độ thấp nhất 27 – 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35 – 38 độ C.
  • Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, phía bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 55 – 94%. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33- 36 độ C, phía bắc có nơi trên 36 độ C.
  • Khu vực Tây Nguyên: Có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C.
  • Khu vực Nam Bộ: Ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ C.

(Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương)