Dự báo thời tiết ngày 19/9: Bắc Bộ nắng đẹp

Chưa phân loại

Bắc Bộ trời tạnh ráo, ban ngày có nắng nhẹ trong khi Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn được cảnh báo mưa giông là những tin chính có trong bản tin dự báo thời tiết hôm nay 19/9.

Khắp đất liền và vùng biển phía Nam, mưa giông đã duy trì suốt một tuần nay. Chiều qua thì những khối mây dày đã bao phủ khắp từ khu vực Tây Nguyên xuống đến Nam Bộ và ra đến vùng biển ngoài khơi khu vực Nam Biển Đông.

Lý do hiện tương mây mưa xuất hiện nhiều là bởi khắp khu vực này đều nằm trong tầm chi phối của gió Tây Nam giữ cường độ ổn định. Nó vừa mang ẩm đến gây mưa giông vừa gây ra gió mạnh.
bac-bo-nang-dep
Trong hôm nay, dự báo thời tiết tại Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ tiếp tục có mưa rào rải rác. Mưa nhiều sẽ tập trung ở phía Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ, có điểm mưa vừa mưa to. Đáng lưu ý là trong cơn mưa dễ kèm theo các hiện tượng như giông lốc, sấm sét, gió giật mạnh.
Khắp các vùng biển từ Bình Thuận – Kiên Giang gồm đảo Phú Quốc, đảo Thổ Chu và khu vực Nam Biển Đông trong hôm nay và 2 ngày tới đều được cảnh báo có mưa giông. Thêm vào đó không loại trừ khả năng xảy ra cả lốc xoáy.
Đáng lưu ý ở huyện đảo Trường Sa sẽ có gió cấp 5, giật cấp 6-8, độ cao sóng biển từ 2-3m, biển động. Trái ngược ở phía Bắc, huyện đảo Hoàng Sa thời tiết tốt, gió nhẹ, mưa vài nơi không đáng kể và tầm nhìn xa trên 10km, biển êm.
Trở lại với thời tiết đất liền ở Bắc Bộ, hôm nay dự báo khu vực nay sẽ tạnh ráo và có nắng nhẹ. Nhiệt độ cao nhất ở thủ đô Hà Nội, các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn là từ 33-34 độ  Các thành phố phía Tây Bắc Bộ thì dịu hơn với mức nhiệt từ 28-32 độ.