Dự báo thời tiết ngày 22/7: Bắc Bộ có mưa rải rác, nhiệt độ giảm

Chưa phân loại

Ngày hôm nay (22/7), nắng nóng tại khu vực Trung Bộ vẫn tiếp diễn, đặc biệt ở các tỉnh phía bắc. Ở Bắc Bộ có mưa dông rải rác, nhiệt độ giảm nhanh.
Tin tức  từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, ngày hôm nay (22/7) khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác khiến cho nền nhiệt toàn khu vực giảm, nắng nóng không còn xảy ra trên diện rộng.

Ở khu vực Trung Bộ, đang trong đợt nắng nóng cao điểm. Tại các huyện miền núi như ở tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh nhiệt độ lúc đỉnh điểm trong ngày có khi lên tới 40 độ C. Nắng nóng kéo dài tại các địa phương này khiến công tác phòng cháy chữa cháy rừng luôn đặt trong tình trạng cảnh báo cao, đã có nhiều vụ cháy rừng xảy ra trong những ngày vừa qua và đến nay, nguy cơ cháy ở những vùng xung yếu vẫn đang diễn biến phức tạp.

du-bao-thoi-tiet-ngay-22-07

Nguyên nhân cháy được xác định đa phần từ người dân thiếu ý thức khi vào rừng, nắng nóng càng khiến nguy cơ cháy rừng tăng cao. Theo dự báo, nắng nóng ở Bắc Trung Bộ vẫn đang tiếp diễn trong những ngày tới, đặc biệt một số nơi đạt ngưỡng 38 độ C như Tịnh Gia, Thanh Hóa, Hương Khê, Hà Tĩnh, Đông Hà, Quảng Trị.

Nguy cơ cháy rừng tăng cao, người dân cần nâng cao ý thức về phòng cháy chữa cháy rừng, các cơ quan chức năng cũng cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân không đốt rẫy, chặt phá rừng, đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện kịp thời đám cháy để khắc phục, xử lý.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 22/7:

  • Phía tây Bắc Bộ: Có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 73 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ C, có nơi trên 34 độ C.
  • Phía đông Bắc Bộ: Ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất 26 – 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 – 35 độ C, riêng vùng núi phía bắc 30 – 33 độ C.
  • Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm 50-94%. Nhiệt độ thấp nhất 26 – 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
  • Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 60 – 93%. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 – 36 độ C.
  • Khu vực Tây Nguyên: Ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C.
  • Khu vực Nam Bộ: Ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 – 34 độ C.
  • Thủ đô Hà Nội: Ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác. Độ ẩm từ 68 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất 26 – 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 – 35 độ C.

(Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương).