Dự báo thời tiết ngày 29/6: Cảnh báo mưa dông mạnh, ngập úng ở các tỉnh phía Nam

Chưa phân loại

Ngày hôm nay (29/6), tại các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.
Tin tức thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 14-16 độ vĩ Bắc nên ở khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau dến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh.

Ở đảo Phú Quý đã có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9; ở Song Tử Tây có gió giật mạnh cấp 7; ở đảo Huyền Trân có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6-7, giật cấp 9.

Trong ngày và đêm nay ở khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông, gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực phía nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-9, sóng biển cao từ 2,5-3,5m, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

du-bao-thoi-tiet-hom-nay-29

Ở các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trên các sông từ Quảng Nam đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên.

Tại các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ thời tiết vẫn duy trì nắng nóng vào ban ngày, đến chiều tối và đêm khi mây đối lưu phát triển sẽ gây mưa dông, kèm theo các hiện tượng gió mạnh, sấm sét.

Dự báo thời tiết ngày 29/6: Cảnh báo mưa dông mạnh, ngập úng ở các tỉnh phía Nam

Cảnh báo mưa dông mạnh, gây ngập úng ở các tỉnh phía Nam

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 29/6:

  • Phía tây Bắc Bộ: Ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 50 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33- 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
  • Phía đông Bắc Bộ: Ngày nắng, vùng núi có nơi có nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng đồng bằng và ven biển đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác. Độ ẩm từ 60 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 – 35 độ C, vùng núi có nơi trên 36 độ C.
  • Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía Bắc ngày nắng, vùng núi có nơi có nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía bắc 32 – 35 độ C, vùng núi có nơi trên 36 độ C; phía Nam 29 – 32 độ C.
  • Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C.
  • Khu vực Tây Nguyên: Có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 78 – 99%. Nhiệt độ thấp nhất 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 – 28 độ C.
  • Khu vực Nam Bộ: Có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 – 99%. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C.
  • Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Độ ẩm từ 68 – 96%. Nhiệt độ thấp nhất 26 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 – 35 độ C.

(Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương).