FIFA trao ngôi ‘vua’ cho Marek Hamsik

 Với việc Marek Hamsik phá kỷ lục ghi bàn của huyền thoại Diego Maradona, mới đây trang Instagram chính thức của FIFA đã gọi đội trưởng của Napoli là “vua.”

Tin bong da cho hay khi Hamsik đã chính thức nâng tổng bàn thắng mà mình có được trong màu áo Napoli lên thành 116. Vượt qua kỷ lục mà huyền thoại Maradona từng thiết lập 1991. Chính vì anh lập được kỷ lục vượt mặt Maradona nên mới đât trang Instagram chính thức của FIFA đã vinh danh Hamsik: “Anh ấy là vị vua mới tại Napoli.”

Với bàn thắng vào lưới của Sampdoria tại vòng 18 Serie A, đội trưởng Marek Hamsik chính thức vượt qua kỷ lục ghi bàn của huyền thoại Diego Maradona khi còn thi đấu tại Napoli.

FIFA trao ngôi 'vua' cho Marek Hamsik - Bóng Đá

Bên cạnh đó, trong giai đoạn từ 1984 đến 1991, Maradona cũng đã giúp Napoli giành được 2 danh hiệu Scudetto. Trong khi đó với Hamsik, anh vẫn chưa có cơ hội được trải nghiệm điều này kể từ khi gia nhập đội bóng vào năm 2007.

Tuy nhiên để có được số pha lập công này, tiền vệ người Slovakia đã phải cần tới 465 trận đấu, trong khi số lần ra sân của huyền thoại người Argentina chỉ là 259 trận, tức ít hơn 206 trận.

Hiện tại theo lich bong da thì Serie A mùa này chỉ mới đi được nửa chặng đường và Hamsik đã ghi cho mình 3 bàn thắng, 3 đường kiến tạo. Lối chơi của anh bây giờ lùi khá sâu về phòng ngự và làm đầu mối liên kết với hàng công nhiều hơn là chỉ chăm chăm đi tìm bàn thắng như lúc trước. Napoli đang dẫn đầu BXH Serie A với 45 điểm nhưng chỉ hơn 1 điểm so với đội đứng thứ hai là Juventus.