Hà Nội T&T: Ca khó cho HLV

HLV Phạm Minh Đức chính thức nắm quyền tại CLB Hà Nội T&T sau khi CLB này chấm dứt hợp đồng đầy bất ngờ với HLV Phan Thanh Hùng. Kinh nghiệm của HLV Phạm Minh Đức đã được thể hiện qua việc dẫn dắt U19 Hà Nội T&T còn tại V-League thì chưa. Nếu cố gắng đi tìm kinh nghiệm bongdaso thì HLV Phạm Minh Đức kịp có khoảng thời gian nắm quyền ở Công An Nhân Dân.

Hà Nội T&T: Ca khó của HLV Phạm Minh Đức
Hà Nội T&T (áo trắng) toàn thua sau 2 vòng đấu tại V-League 2016 dưới tay HLV Phạm Minh Đức

Thế nên keo bong da, với việc HLV Phạm Minh Đức trở thành thuyền trưởng của Hà Nội T&T, V-League chợt lo cho vị tướng trẻ này. Vì với một CLB ở V-League không đơn thuần chỉ là lên nắm quyền và thi đấu mà ở đó là một đấu trường thật sự. Sở hữu Hà Nội T&T với binh hùng cùng các cầu thủ trẻ xuất sắc được đôn lên nhưng khó khăn đã đến ngay với HLV Phạm Minh Đức.

Hai thất bại liên tiếp như hai đòn đau giáng xuống HLV Phạm Minh Đức. Một phần nằm ở Hà Nội T&T đang dần dần “thay máu” với rất nhiều cầu thủ trẻ được đôn lên đội một. Những cầu thủ trẻ đã từng làm việc dưới trướng của HLV Phạm Minh Đức nên có thể họ hiểu được ông thầy trẻ. Nhưng để tất cả cùng nhau hòa nhập vào một tập thể ở đội một như Hà Nội T&T là rất khó.

Hà Nội T&T là CLB mà năm nào cũng đặt tham vọng chinh phục đỉnh cao V-League chứ không phải là một CLB tầm trung. Vì thế, nếu chứng kiến những gì mà Hà Nội T&T thể hiện ở 2 vòng đấu đã qua có thể lo cho đội bóng này. Ở đó, du doan bong da HLV Phạm Minh Đứctỏ ra rối trong việc triển khai thế trận và quá dễ để đối thủ đọc vị và khuất phục.

Ở trận đấu ra quân trước FLC Thanh Hóa, có thể biện minh cho những sai sót cá nhân và là trận đấu đầu tiên của HLV Phạm Minh Đức nên còn nhiều những bất cập. Sân Hàng Đẫy, nơi Hà Nội T&T không phải là đối thủ dễ bắt nạt trong các mùa giải trước đấy. Thế nhưng, V-League 2016, vòng đấu thứ 2 đã chứng kiến một Hà Nội T&T quá dễ bị khuất phục ngay tại chính Hàng Đẫy.

Từ ngày có mặt ở V-League, lich thi dau bong da Than Quảng Ninh thường thất bại trước Hà Nội T&T nên không nhiều kỳ vọng họ sẽ thắng đội chủ nhà ngay tại Hàng Đẫy. Vậy mà, HLV Phạm Minh Đức tiếp tục tỏ ra thiếu kinh nghiệm và không theo kịp thế trận. Người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến là Phạm Như Thuần tuy trẻ như HLV Phạm Minh Đức nhưng lại rất nhanh trong việc bắt bài đối thủ.

Hà Nội T&T: Ca khó của HLV Phạm Minh Đức
HLV Phạm Minh Đức tỏ ra quá non tay tại V-League 2016. Ảnh: Mạnh Cường.

Kịp nhận thấy HLV Phạm Minh Đức không bố trí một lá chắn chất lượng nên HLV Phạm Như Thuần liên tục khoét vào vị trí này. Và những đường chồng biên của đội chủ nhà cũng mau chóng bị hóa giải. Không những thế, cách mà Than Quảng Ninh bố trí nhân sự cũng cho thấy có vẻ như họ đã đọc được cách mà Hà Nội T&T chuẩn bị làm những gì.

Trong tình hình như vậy, HLV Phạm Minh Đức lại trở nên rất bị động để xoay chuyển thế trận dù rằng trong tay vị tướng trẻ này không thiếu phương án. Hà Nội T&T đang dần trở thành một ca quá khó với HLV Phạm Minh Đức ở mùa giải đầu tiên này. Có thể BLĐ Nà Nội T&T đã lường trước sự khó khăn nên họ vẫn tỏ ra ủng hộ HLV Phạm Minh Đức. Chỉ mong rằng, sau hai thất bại muối mặt vừa qua, HLV Phạm Minh Đức sẽ sớm rút được kinh nghiệm và hướng các cầu thủ đến sự tập trung hơn.