Hướng dẫn top 5 cách tăng chiều cao hiệu quả nhất với teen

Hãy cùng cách tăng chiều cao tìm hiểu những cách thức tăng chiều cao hiệu quả cho teen

Ước mơ sở hữu chiều cao đáng mến mộ 1,7m, 1,8m không còn quá xa nếu bạn ăn uống đủ chất và tập tành đúng cách mỗi ngày. Bạn có biết, nếu chăm chỉ vận động ở tuổi dậy thì, mỗi ngày các đốt cột sống sẽ giãn nở và phát triển mạnh mẽ, giúp bạn đạt được chiều cao như ý.

Đu xà giúp tăng chiều cao hiệu quả

Chiều cao của con người phát triển nhanh nhất vào những năm đầu đời và tuổi dậy thì. Không chỉ phụ thuộc vào nguyên tố di truyền, khi bước sang tuổi dậy thì, nếu có chế độ dinh dưỡng hợp lý và luyện tập khoa học, chiều cao có thể tăng vọt lên từ 10 đến 12cm. Để có được chiều cao lý tưởng ở lứa tuổi này, hãy cùng tham khảo những bí quyết đơn giản dưới đây nhé.

Ngủ đủ 8 giờ/ngày
Giấc ngủ rất quan yếu đối với sức khỏe, đặc biệt là sự phát triển chiều cao. Giúp kích thích tăng trưởng tuyến yên tiết ra, làm tăng thêm chiều cao. nhàng nhàng, mỗi ngày, mỗi người cần ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng. Các bạn tuyệt đối không nên thức khuya bởi giấc ngủ ban đêm có ảnh hưởng rất lớn tới xương. Đây là thời gian sụn xương phát triển và dài ra nhanh nhất. Hãy sắp xếp thời gian biểu để có thể đi ngủ sớm và dậy sớm.

Yoga giúp thư giãn và tăng chiều cao

Bên cạnh đó, chúng mình cũng nên bảo đảm một giấc ngủ trưa từ 20 – 30 phút. Khoảng thời gian này tuy ngắn nhưng nếu thiếu thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của chiều cao và sức khỏe đâu nhé!

Hít xà đơn là cach tang chieu cao hiệu quả

Theo như cach tang chieu cao tìm hiểu thì không cần đến các công cụ tương trợ phức tạp, chúng ta có thể tập tành với xà đơn cũng góp phần cải thiện chiều cao hiệu quả. Bài tập này hạp với các bạn nam hơn bởi nó đòi hỏi thể lực lớn, tuy nhiên các bạn gái cũng có thể đu xà để kéo dãn các cơ. Hãy nỗ lực dành ra 30 phút mỗi ngày để tập luyện mỗi ngày để có được hiệu quả tốt nhất nhé.

 Tập yoga cũng giúp tăng chiều cao hiệu quả

Yoga là bài tập nhẹ nhõm nhưng lại có rất nhiều tác dụng trong việc trông nom sức khỏe. Không chỉ giúp thư giãn tinh thần, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, yoga còn giúp những bạn bước sang tuổi dậy thì phát triển chiều cao nhanh chóng nữa đấy nhé. Điều quan trọng là yoga đòi hỏi kỹ thuật rất lớn chính do vậy bạn cần tìm hiểu kỹ để có được những bài tập hạp nhất.

Những bài tập nhẹ nhõm của yoga sẽ giúp bạn cải thiện phong độ, kéo dãn cột sống và đạt được chiều cao tối ưu. bộc trực tập yoga còn giúp giảm đau, giảm căng cơ, giải tỏa năng lượng hiệu quả.

Bổ sung canxi

Canxi hết sức quan yếu và là nhân tố quyết định để xương phát triển, đặc biệt là canxi dạng nano. vì thế, muốn chiều cao phát triển nhanh, chúng ta cần chú ý bổ sung canxi cho cơ thể mỗi ngày. Các bạn nên dùng các thực phẩm như trứng, sữa, cua, tôm… Đây là nguồn canxi thiên nhiên rất an toàn và hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng mình cũng có thể nhờ đến sự “trợ giúp” của các loại viên uống tổng hợp canxi.

Tránh xa các lề thói ăn uống không tốt như nhiều đồ ngọt và đồ ăn nhanh cũng là điều nên làm để giúp chiều cao phát triển tốt.

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc giúp tăng chiều cao cho teen

Theo như cách tăng chiều cao nhanh nhất tìm hiểu thì ngủ đủ giấc giúp chúng ta khỏe mạnh và tỉnh táo hơn, không những thế, chúng ta cao lên chủ yếu trong khi ngủ chính vì thế bạn hãy dành thời gian để cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ. Hãy đảm bảo ngủ đủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày để duy trì sức khỏe và tăng năng lượng cho cơ thể vận động.

Hi vọng những chi sẻ từ Siêu Thị Làm Đẹp sẽ giúp ích cho bạn trong việc cải thiện chiều cao khi bước sang tuổi dậy thì, sớm có được chiều cao lý tưởng nhất nhé.