Hữu Thắng khen hàng công chê hàng thủ

Sau chiến thắng nhọc nhằn trước đối thủ Hồng Kông, HLV trưởng bong da Hữu Thắng hết lời ca ngợi hàng công, đặc biệt là Công Vinh. Bên cạnh đó là những lời chỉ trích về phong độ yếu kém nơi hàng thủ.

Hữu Thắng khen hàng công, chê hàng thủ

Chiến thắng nhọc nhằn sau cuộc “đấu súng” cân não trên chấm phạt đền dường như nằm ngoài dự tính của HLV Nguyễn Hữu Thắng. HLV Hữu Thắng không ngần ngại chê thẳng tưng hàng phòng ngự, bởi những sai sót của các hậu vệ đã làm cho tuyển Việt Nam trải qua những giờ phút thấp thỏm trước thềm lich thi dau euro.

Nhà cầm quân xứ Nghệ nói:

“Hàng thủ chơi tồi, mắc nhiều lỗi không đáng có. Chính những sai lầm ngớ ngẩn như vậy đã giúp Hong Kong có được 2 bàn thắng. Lỗi lớn thuộc về các hậu vệ tuyển Việt Nam, còn đối thủ thì rất biết cách chắt chiu cơ hội ghi bàn”.

HLV Hữu Thắng dành lời khen cho Công Vinh nhưng ông cũng không vui về hàng thủ

Do đá sớm nên tuyển ViệtNam đã phải chịu thử thách không hề dễ dàng để thích nghi với thời tiết. Ông Thắng cho rằng, chơi dưới thời tiết oi bức đã bào mòn thể lực của học trò. Chính điều đó, cộng thêm sai lầm của hàng phòng ngự, đã đẩy tuyển Việt Nam có nhiều thời điểm rơi vào thế bị động so với Hong Kong. Có thể bạn quan tâm đến kết quả xsmb tại đây.

“Điểm tôi hài lòng nhất từ học trò là tinh thần. Tuyển Việt Nam đã bị dẫn bàn, nhưng không nhụt chí. Họ lật ngược thành công. Có điều lại không giữ được thành quả, khiến chúng tôi phải thót tim mới thắng được từ chấm phạt đền.”

Trong số những cầu thủ đã sử dụng, HLV Hữu Thắng không tiếc lời khen thủ quân Lê Công Vinh.

“Một tiền đạo thì quan trọng nhất là ghi bàn. Công Vinh ghi đến 2 bàn, chừng ấy là đủ chứng tỏ vai trò quan trọng của cậu ấy thế nào với tuyển Việt Nam. Tôi rất hài long với những gì Công Vinh thể hiện, ghi bàn và biết gồng gánh cả đội trong thời điểm quan trọng”.

Theo HLV Hữu Thắng, Công Phượng đang dính chấn thương và chưa biết cơ hội ra sân trong trận chung kết vào ngày 6/6 thế nào. Hữu Thắng nói:

“Công Phượng đang chạy đua thời gian cùng sự hỗ trợ của các bác sĩ. Phải 2 ngày nữa, chúng tôi mới biết Công Phượng có đủ sức đá chung kết hay không”.

Chốt lại, HLV Hữu Thắng cho biết, dù đối thủ của tuyển Việt Nam trong trận chung kết là Singapore hay chủ nhà Myanmar thì cơ hội chiến thắng của tuyển Việt Nam vẫn là 50-50.

Trong khi đó, HLV Hong Kong Kim Pan Gon cho biết, thời tiết nóng, độ ẩm cao đã ảnh hưởng lớn đến chất lượng trận đấu. HLV Kim Pan Gon nói:

“Chúng tôi đã có trận đấu rất khó khăn. Hong Kong tìm cách cầm hoà và chỉ thua trên chấm phạt đền. Đội bóng của tôi là những cầu thủ nhưng đã chơi không tồi trước đội bóng già giờ như tuyển Việt Nam. Việt Nam đã thắng và tôi tôn trọng, chỉ biết chúc mừng chiến thắng của tuyển Việt Nam”.