James có giá đến 90 triệu euro

Mới đây, trang Football Leaks lại tiếp tục hành trình tìm ra sự thật của mình ở các thương vụ chuyển nhượng, nạn nhân lần này là ngôi sao James Rodriguez.

Theo một tài liệu mới nhất của trang bong da truc tuyen Football Leaks, Real Madrid đã phải bỏ ra số tiền lên đến 90 triệu euro để sở hữu chữ kí của tiền vệ James Rodriguez. Tiền vệ người Colombia chuyển từ Monaco sang Real vào mùa Hè 2014 sau khi vòng chung kết World Cup 2014 kết thúc với mức phí 75 triệu euro. Tuy nhiên, đó chưa phải là con số cuối cùng.

Theo điều khoản trong hợp đồng bong da 24h, Real phải trả cho Monaco 1 triệu euro mỗi lần đội bóng hoàng gia TBN đoạt vé dự Champions League, bắt đầu từ mùa giải 2014/15 và kéo dài trong vòng 6 năm.

Ngoài ra, Real bắt buộc phải chi thêm 5 triệu euro cho mỗi lần James Rodriguez xuất hiện trong danh sách đề cử Quả bóng vàng trong bất kì thời điểm nào kể từ mùa giải 2014/15. Thời hạn vẫn kéo dài đến 6 năm. Tiếp theo đó, Real sẽ tiếp tục mất 5 triệu euro nếu James đoạt giải, điều khoản này sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2019/2020.

Tổng số tiền Real phải chịu vào khoảng 90 triệu euro nếu tất cả các điều khoản hợp đồng được kích hoạt. Với giá chuyển nhượng cao ngút này, James sẽ trở thành cầu thủ đắt giá thứ ba trên thế giới sau 2 người đồng đội tại Real là Cristiano Ronaldo và Gareth Bale.

Báo thể thao Việt Nam