Juventus và sự thống trị nhàm chán ở Serie A

Theo nhiều người xem bong da truc tuyen khẳng định thì ngôi vương Serie A đã dần được định hình sau chiến thắng của Juventus và thất bại của kẻ bám đuổi Napoli. Nhưng liệu rằng, chức vô địch của Bà đầm già có làm thức tỉnh một Serie A đang ngày càng nhàm chán và vô vị?

Juventus và sự thống trị nhàm chán ở Serie A

Juventus vẫn đang ở thế thống trị. Ảnh: Internet.

Juve vẫn là “ông kẹ” tại Serie A

Bốn chức vô địch gần đây nhất tại Serie A là của Juventus. Khỏi phải bàn cãi về tầm ảnh hưởng của Juve lên toàn giải đấu hàng đầu Italia. Người ta đang dần nói đến khái niệm “thống trị” sau khi chứng kiến những gì Juve đã và đang làm như cái cách Paris-Saint Germain “xưng vương” tại Ligue 1 trong suốt những năm qua.

Khoảng hơn chục năm về trước, Serie A vốn dĩ là một trong những giải đấu có những link sopcast hấp dẫn hàng đầu thế giới, có thể cạnh tranh ngang hàng với Premier League. Thời điểm đó, Scudetto luôn là cuộc so kè hấp dẫn giữa những AC Milan, Inter hay Juventus. Thậm chí, các đội bóng yếu hơn như AS Roma hay Parma hoàn toàn có thể làm nên điều bất ngờ. Tuy nhiên, cú “phốt” Calciopoli năm 2006 đã cuống phăng mọi thành công của Serie A cũng như những ngôi sao danh tiếng, để rồi giải đấu này chỉ còn là cái bóng của chính mình.

Thành tích 20 trận thắng trong số 21 trận đã đấu của Juve tưởng chừng vĩ đại khi đặt cạnh các giải đấu khác nhưng nhìn lại, nó cho thấy sự yếu kém của các đại diện còn lại. Đến nỗi, một Juve đang hứng chịu cơn bão chấn thương cũng dễ dàng vượt qua lần lượt Torino và Empoli và tiếp tục băng băng về đích. Ngoài ra, việc bị loại tại Champions League đồng nghĩa với việc Juve sẽ toàn tâm toàn ý cho mặt trận quốc nội, và đó rõ ràng là tin xấu với các đội bóng còn lại.

Các đối thủ cạnh tranh tự bắn vào chân nhau

Chiếc thẻ đỏ của Gonzalo Higuain xem như đã chấm dứt tham vọng về một cuộc lật đổ của Napoli tại Serie A. Hành động xấu chơi đó không đơn thuần là một sự trả thù, nó cho thấy sự ức chế trong vô vọng giống như cách Napoli bám đuổi Juve suốt ngày này sang ngày khác. Khoảng cách hiện tại đã là 6 điểm trong tình cảnh còn 7 vòng đấu, nhưng với một sự thiếu ổn định về tâm lý như vậy, Napoli hãy sớm quên đi mùa giải này.

  • Xem tin euro mới được cập nhật hôm nay.

Milan và Inter chỉ còn là cái bóng của quá khứ, trong khi đó Roma là ứng viên nổi trội tiếp theo. Tuy nhiên, mục tiêu dự Champions League mùa sau vẫn là phương án khả dĩ nhất đối với đoàn quân của HLV Luciano Spalletti. Một giải đấu hiển nhiên sẽ bị huỷ hoại nếu có quá nhiều sự an toàn như cách Roma đã thể hiện.

Sự bất lực là điều được thể hiện rõ ở những kẻ bám đuổi. Nguyên nhân cho sự thất bại này là do sự thiếu ổn định ở bộ khung khi cứ mùa giải này đến mùa giải khác, các ông chủ liên tục thay tướng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến lối chơi lẫn tâm lý của đội bóng. Họ không biết rằng, chính Juventus đã phải đập đi xây lại từ đầu trong khoảng hơn 5 năm mới có thể tái thống trị Serie A vào mùa giải 2011/12.