Phở cuốn là một món ăn ngon, hấp dẫn mang nét đặc trưng của người Hà Nội. Món ngon hàng ngày của Neptune hôm nay sẽ hướng dẫn các bà nội trợ học cách làm phở cuốn ngon chuẩn vị chiêu đãi cho cả gia đình mình trong các dịp cuối tuần, nhanh tay cùng vào bếp cùng với neptune.vn thôi nào! – ga luoc
Nguyên liệu
– 1kg bánh phở
– 400g thịt thăn bò, thái miếng mỏng hoặc băm nhỏ
– Rau sống gồm: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách hoặc rau diếp
– Gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh, đường
– Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế: Rau sống nhặt sach phần úa, héo sau đó đem đi rửa sạch rồi đem ngâm vào nước muối pha loãng.
Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp gia vị và một ít dầu ăn để thịt bò đậm đà và mềm khi xào. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ; gừng rửa sạch đập giập, ớt băm nhỏ.
>>> Có thể bạn chưa biết: cách luoc ga
Bước 2: Chế biến: Bắc chảo lên bếp, để lửa to để làm nóng chảo, sau đó cho dầu vào để dầu già rồi cho thịt bò và tỏi vào xào. Thịt bò xào xào tái, để lửa to tránh cho thịt bò ra nước. Thịt bò xào xong cho ra đĩa.
Bước 3: Cuốn: Trải bánh phở ra một đĩa sạch cho các loại rau sống xuống dưới, thịt bò rải đều lên trên sau đó cuốn tròn bánh phở lại.
Bước 4: Cách pha nước chấm phở cuốn:
Nước chấm phở cuốn được pha theo tỉ lệ: 1 đường + 1/2 giấm + 1/2 nước cốt chanh + 1 mắm + 3-4 nước tùy khẩu vị. Chuẩn bị ớt thái lát hoặc băm nhỏ, ỏi bóc vỏ, giã nhỏ và cho vào trong bát nước chấm.
Chúc các bạn làm thành công nhé!