Man City cần có bộ mặt mới như Aguero

Sergio Aguero nắm trong tay vận mệnh của Man City, tất cả đều biết rõ điều này. Sau 5 năm tại Premier League, tiền đạo người Argentina đã ghi 102 bàn thắng. Điều đáng nói là tiền đạo vừa bước sang tuổi 28 này đạt được con số đó chỉ với 132 trận đá chính trong tổng số 150 trận. So với các chân sút khác trong lịch sử giải đấu, Aguero đứng đầu về hiệu suất với trung bình 107,8 phút/bàn. Ở một giải đấu khốc liệt như Premier League, hiệu suất ấn tượng đó cùng với bình quân 20,5 bàn mỗi mùa thực sự là quá phi thường trong lịch sử bong da ngoai hang anh.
Theo nguồn tin bang xep hang bong da thì Man City luôn thấp thỏm lo âu với sức khỏe của chủ công Sergio Aguero. Với sự xuất hiện của Pep Guardiola, tình trạng này sẽ chấm dứt chăng?
Chỉ có điều, các CĐV Man City không được thưởng thức tài năng đó thường xuyên. Nó liên tục bị gián đoạn bởi những chấn thương trong những trận bong da truc tuyen trên sân. 5 năm qua, Aguero dính 20 chấn thương lớn nhỏ. Mùa đầu tiên, anh gặp vấn đề với cơ háng. Năm thứ hai là gân khoeo và đầu gối. Rồi những năm tiếp theo, nó phát triển theo xu hướng ngày một đa dạng, từ gót chân, bắp, dây chằng đầu gối đến mắt cá, bàn chân. Ít nhất 270 ngày đã bị bỏ phí kể từ năm 2011.
Guardiola có sự ngưỡng mộ lớn với Aguero và có kế hoạch đưa anh tiến đến cấp độ tương tự Messi. Điều đầu tiên phải làm là ngăn chặn nguy cơ chấn thương. Hồi đầu tháng, ông đã loại bỏ một loạt đồ ăn ra khỏi thực đơn nhằm tránh tình trạng thừa cân mà theo ông là mang theo rủi ro chấn thương. Điều chỉnh này hướng tới tất cả các cầu thủ Man City, những người đã dính 78 ca chấn thương mùa trước, nhưng phần lớn nhắm vào Aguero.
Bản thân Aguero cũng rất phấn khích được làm việc cùng Guardiola. Anh tiết lộ đã nói chuyện rất nhiều với Messi về HLV người Tây Ban Nha và tin tưởng Man City đang chuẩn bị bước vào giai đoạn rực rỡ. Điều này thúc đẩy tiền đạo người Argentina thay đổi thói quen sinh hoạt, nâng cao thể lực và giảm thiểu thời gian xuất hiện trong bệnh viện. Chỉ cần chơi đầy đủ các trận đấu, cộng với một số tinh chỉnh từ Guardiola, Aguero hoàn toàn có thể đạt tới đẳng cấp của Messi
Cám ơn bạn đã theo dõi tin trên tygia.wap.vn!