Maradona kêu gọi Messi ở lại Argentina

Huyền thoại Maradona cùng với tổng thống Argentina đã cùng kêu gọi Lionel Messi tiếp tục thi đấu trong màu áo ĐTQG.

Lionel Messi đã tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau khi thực hiện hỏng quả sút luân lưu trong thất bại với keo bong da 2-4 của Argentina trước Chile ở trận chung kết Copa America Centenario sáng thứ Hai vừa qua.

Với việc cùng Argentina thất bại ở trận đấu này, đây là lần thứ 3 liên tiếp tiền đạo 29 tuổi thất bại trong trận chung kết, danh hiệu mà Argentina đã chờ đợi trong suốt 23 năm qua.

Nhưng chỉ vài giờ sau khi lời tuyên bố giã từ sự nghiệp của Lionel Messi được báo bang xep hang bong da thế giới đăng tải, cựu huyền thoại của Argentina, Diego Maradona cho biết Messi cần phải tiếp tục thi đấu cho Argentina tại World Cup 2018 tổ chức tại Nga vào hai năm tới: “Messi nên ở lại đội tuyển quốc gia. Cậu ấy cần đi đến Nga để trở thành nhà vô địch thế giới”, Maradona phát biểu với tờ La Nacion.

“Messi phải dựa nhiều hơn vào những chàng trai có thể giúp đưa đội bóng tiến về phía trước. Cậu ấy không nên nghe theo những lời chỉ trích”.

Lời tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế của Messsi khiến cho Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) như nổ tung. Hiện quá trình chuẩn bị cho cuộc bầu cử Chủ tịch mới của AFA đang bị hoen ố bởi những cuộc tranh cãi và không có sự tin tưởng. Nói về điều này với phóng viên lich thi dau hom nay, Maradona cho biết:

“Tôi rất xin lỗi và rất tức giận với những gì đang xảy ra với bóng đá Argenvowisa”.

Báo thể thao Việt Nam