Messi từ chối gia hạn với Barca vì sao?

Lý do gì khiến Messi từ chối gia hạn hợp đồng với Barca?

Siêu sao người Argentina đang làm Barcelona đau đầu lúc từ chối thương lượng gia hạn dù giao kèo hiện nay sẽ kết thúc vào tháng 6/2018. Vậy đâu là lý do khiến Messi chần chừ?

một. Gây sức ép lương thuởng

Cristiano Ronaldo vừa gia hạn giao kèo sở hữu Real Madrid đến tháng 6/2021 và trở nên cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới (365.000 bảng/tuần). Và nên nhớ bang xep hang bong da, Ronaldo năm nay 31 tuổi, to hơn Messi 2 tuổi. thành ra, rất với thể Messi đang cố tình gây áp lực để kiếm tốt mức thu nhập ít ra là ngang bằng mang đối thủ.

2. mua thử thách mới

Messi đã gắn bó mang Barca hơn 10 năm và gặt hái mọi danh hiệu cao quý nhất. Cũng bởi vậy, anh luôn bị chê bai là chỉ tỏa sáng tốt ở Barca.Thế nên siêu sao người Argentina mang thể tính tới chuyện chinh phục những thử thách mới tại một đội bóng khác. Đại dòng như Man City và ngoại hạng Anh.

Messi muốn đi sắm thử thách mới sau lúc với phải chăng phần lớn những danh hiệu cộng Barca?

3. tĩnh dưỡng tuổi già

Trong bóng đá đỉnh cao, ty le ca cuoc ở tuổi 31 khá xem là cột mốc toan về già. Trước tuổi này, đa phần những ngôi sao đạt tới độ chín muồi của sự nghiệp, vừa đảm bảo thể lực vừa có được khoảng thời gian chinh chiến đủ dài để tích lũy kinh nghiệm. Sau tuổi này, thể lực dần ra đi, chỉ còn kinh nghiệm ở lại. Thế nên, rộng rãi danh thủ thường chọn cột mốc này để xa vắng chốn đô hội, mua đến đội bóng kém tiếng tăm hơn để tĩnh dưỡng tuổi già. Năm 2018, Messi sẽ 31 tuổi.

4. Lái dư luận rời xa thảm bại Brazil

Còn nhớ, sau thất bại cay đắng trước Chile ở trận chung kết Copa America 2016, khi mà dư luận sôi sục chỉ trích, Messi bất ngờ tuyên bố giải nghệ. Sau phát ngôn này, chẳng mấy ai còn nói đến chuyện Messi là người Catalan tại Argentina, chỉ thấy những quan niệm tiếc tài nghệ cũng như tụng ca các cống hiến của “số 10”. hiện nay, sau thảm bại trước Brazil, liệu Messi mang biên soạn lại bổn cũ?

M10 đang sở hữu các tháng ngày không vui cùng ĐT Argentina

5. Bất ổn tâm lý

Messi đang trải qua các tháng ngày buồn bã nhất trong sự nghiệp. Trên sân cỏ, Messi thất bại tại trường đấu Champions League cộng Barca, tiếp tục thua Chile trong trận chung kết Copa America. Ngoài sân cỏ, Messi lĩnh án tầy vì tội danh trốn thuế, khiến cho tên tuổi bị bôi nhọ. Và mới nhất là thất bại thảm hại của Argentina trước Brazil. có phổ quát cú sốc như vậy, có thể Messi chẳng còn tâm trí đâu để ngồi vào bàn thương lượng.