Mikel Arteta sẽ tới Man City

Cựu đội trưởng Arsenal, Mikel Arteta đã từ chối ở lại CLB Bắc London để thỏa thuận đến Man City đảm nhiệm vai trò trợ lý keo bong da trong Ban huấn luyện của Pep Guardiola.

Chia tay Arsenal, cựu pháo thủ tới làm trợ lý cho Guardiola

Cựu đội trưởng Arsenal, Mikel Arteta đã thống nhất Livescore các thỏa thuận để trở thành một trợ lý trong ban huấn luyện của Pep Guardiola ở Man City. Thông tin chính thức sẽ được công bố trong vài ngày nữa. Cách đây ít lâu, Arteta đã từ chối ở lại Arsenal và lắc đầu với lời đề nghị từ Tottenham.

Được biết, Pep và Arteta có mối quan hệ thân thiết, cả 2 lớn lên cùng nhau ở lò đào tạo của Bareclona. Arteta được coi là người tiềm năng để thay thế HLV Arsene Wenger. Lần ra đi này rất có thể là để học hỏi kinh nghiệm cho sự trở về sân Emirates trong tương lai, trên một cương vị quan trọng hơn.

Một trong những nhiệm vụ đầu tiên của Arteta ở Man City là thuyết phục John Stones về đầu quân cho đội bóng này. Everton là CLB cũ của Arteta. Man City hy vọng mối quan hệ của cựu cầu thủ xứ Basque với đội bóng cũ sẽ giúp anh thành công trong việc mang Stones về sân Etihad.