Mourinho ông hoàng đốt tiền ở NHA

Trong 1 thập kỷ qua theo dòng nhìn của giới truyền thông bao the thao Anh, Jose Mourinho là chiến lược gia chi phổ thông tiền nhất siêu hạng Anh, còn Wenger là người xếp hạng thứ 2.

Premier League đã chứng kiến toàn bộ các huấn luyện viên tới rồi đi ở vô khối các CLB. không những thế, chẳng phải người nào cũng biết bí quyết sử dụng tiền để sở hữu về thành tích cho đội bóng của mình."Vua" đốt tiền NHA: Gọi tên Mourinho, Arsene Wenger - 1

Vì xét trên chỉ tiêu ở trên thị trường chuyển nhượng, mức độ thành công của mỗi người là rất khác nhau. cách đây không lâu, Thống kê trong khoảng tạp chí kqbd truc tuyen The Sun đã khiến cho rõ hiệu quả về việc ăn tiêu của 10 chiến lược gia ngốn tiền nhiều nhất siêu đẳng Anh trong suốt 1 thập kỷ qua.Trong số này, Jose Mourinho được xướng tên ở hạng mục trước tiên. Để vun đắp triều đại Chelsea (ở nhiệm kỳ 2) và MU, HLV Jose Mourinho đã “đốt” của ông chủ tổng cộng 473,95 triệu bảng, tỷ lệ chiến thắng đạt 54,2%. dù rằng vậy, ông cũng với khá 1 Premier League và hai danh hiệu League Cup.đứng sau Mourinho là loại tên đầy bất thần Arsene Wenger. đến nay HLV người Pháp chỉ dẫn dắt mỗi Arsenal, có phương châm nức tiếng tiết kiệm, thế nhưng ông cũng đã 457,155 triệu bảng để chiêu mộ tân binh nhưng tỷ lệ chiến thắng chỉ là 56,7% và đặc thù là không đem về tốt danh hiệu lớn nào.Tính tổng cùng, riêng có hai chiến lược gia Mourinho và Wenger, 2 HLV này đã tiêu tốn gần một tỷ bảng trên thị trường chuyển nhượng suốt 10 năm qua ở ngoại hạng Anh, 1 Con số quá kinh khủng.

xếp hạng thứ ba là chiến lược gia kỳ cựu Manuel Pellegrini (353 triệu bảng). Ông dẫn dắt Man City 2 mùa giải và từng đem về 1 danh hiệu Premier League, điều này giúp ông sở hữu tỷ lệ thắng lên đến 61,3% ngang bằng sở hữu Roberto Mancini nhưng tiêu phổ thông tiền hơn.Đứng đầu trong danh sách này mang ty le bong da chiến thắng lên tới 70,8%. Là Sir Alex Ferguson là HLV thành công nhất Premier League khi sở hữu về cho M.U 13 chức vô địch. Trong 10 năm cuối tại vị ở sân Old Trafford, vị thuyền trưởng người Scotland chỉ chi ra 292,59 triệu bảng để nâng cao cường đội ngũ.Ở danh sách này, HLV Tony Pulis là người tiêu tiền kém nhất khi tỉ lệ chiến thắng chỉ đạt 33,6% khi cũng đã tiêu tốn 209,5 triệu Bảng, ko ít hơn là bao so với Sir Alex.

"Vua" đốt tiền NHA: Gọi tên Mourinho, Arsene Wenger - 2

Trong top 10 này, ngoài Sir Alex, Mourinho, Wenger, Pellegrini, Mancini thì một nửa còn lại chưa từng giúp đội bóng mình dẫn dắt vô địch ngoại hạng Anh là Brendan Rodgers, Mark Hughes, Van Gaal, Villas Boas.

giả dụ tính tổng số tiền 10 HLV chi tiêu tốn kém tại Premier League, Thống kê này sẽ rơi vào khoảng gần 3,3 tỷ bảng.

Báo thể thao Việt Nam