Nam Phi lỡ hẹn WC – Senegal cười lớn

Nếu không phải đá lại, du doan bong da Nam Phi sẽ bước vào vòng cuối với khoảng cách 1 điểm kém hơn Senegal và vẫn còn cơ hội đi tiếp. Tuy nhiên, bóng đá không có chữ nếu…

Trận đấu giữa Nam Phi và Senegal ngày 12/11/2016 đã kết thúc với tỉ số 2-1 nghiêng về cho ‘Bafana Bafana’. Tuy nhiên, LĐBĐ Senegal đã quyết định gửi đơn khiếu nại lên FIFA yêu cầu cho đá lại vì sai lầm của trọng tài chính đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả trận đấu.

Cụ thể, theo tin bong da đó khi tỉ số đang là 0-0, Nam Phi tổ chức tấn công bên cánh trái trước khi bóng được căng ngang vào bên trong. Một cầu thủ của họ bay người đánh đầu chạm đầu gối trung vệ Senegal. Thế nhưng, trọng trài người Ghana Joseph Lamptey bất ngờ chỉ tay vào chấm phạt đền trong sự bức xúc của toàn thể cầu thủ Senegal. Chung cuộc, quả phạt đền vẫn được thực hiện và Nam Phi giành chiến thắng 2-1.

Sự bất lực của các cầu thủ đội chủ nhà Nam Phi.

Quyết định của ông Lamptey là hoàn toàn không chính xác nhưng ít ai ngờ, FIFA lại đưa ra án phạt hiếm có trong lịch sử. Cụ thể, sau khi xem xét, LĐBĐ Thế giới quyết định treo còi vĩnh viễn trọng tài Joseph Lamptey và cho đá lại trận đấu, đồng nghĩa với việc Nam Phi mất đi 3 điểm. Hậu quả, họ xếp chót bảng trước khi bước vào trận đá lại.

Tinh thần ảnh hưởng cùng chất lượng đội hình không thể sánh bằng Senegal, lich phat song bong da hôm qua Nam Phi dễ dàng thất thủ 0-2 trên sân nhà qua đó làm khán giả tại nước Nga sang năm sau. Về phần Senegal, họ chính thử trở thành đội bóng thứ 3 tại Châu Phi sau Nigeria và Ai Cập đoạt vé chính thức dự World Cup.

Sau 16 năm dài đằng đẳng, Senegal mới một lần nữa được góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Với đội hình gồm 5 cầu thủ đang chơi ở Premier League, Senegal nhanh chóng áp đảo Nam Phi ở trận đấu lại lượt trận áp chót vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Phi.

Đây là lần thứ hai Senegal được tham dự World Cup, sau hành trình lịch sử năm 2002.

Khỏi phải nói, các cầu thủ Senegal cũng như NHM có mặt ở Nam Phi đã vỡ hòa trong niềm vui sướng.