Napoli như dã tràng xe cát không thể tìm được ngọc quý

Theo nhiều người xem bong da truc tuyen thì bước ngoặt đã xảy ra ở vòng 32 Serie A mùa này khi Napoli gục ngã trước Udinese còn Juventus thì vẫn thẳng bước. Như vậy chẳng có cuộc lật đổ nào cả, Calcio vẫn chỉ dưới gót giày của Lão phu nhân mà thôi.

Napoli như dã tràng xe cát không thể tìm được ngọc quý

Napoli hụt hơi trong cuộc đeo bám đến chức vô địch Serie A với Juventus. Ảnh: Internet.

Ngày thứ bảy, Bianconeri lại chiến thắng theo cách nhàm chán và khô khan trước Empoli chỉ với một bàn thắng của Mario Mandzukic. Như linh cảm điều chẳng lành, Higuain và đồng đội đã gục ngã ngay ngày hôm sau và gần như đặt dấu chấm hết cho tham vọng xưng vương tại Serie A mùa này.

Đây là điều mà nhiều người hâm mộ bóng đá Ý chẳng mong muốn chút nào bởi nó sẽ lại kéo dài sự nhàm chán của giải VĐQG nước này mà thôi. Nhưng ai cũng hiểu, Napoli đã cố gắng tới tận cùng sức lực, tiềm lực của họ không thể thắng liền tù tì trong khi Juventus cứ đủng đỉnh bước từng bước vững chãi tại Serie A.

Hình ảnh tiêu biểu nhất của trận đấu giữa Udinese và có lẽ là cả mùa giải của Serie A năm nay chính là chiếc thẻ đỏ của Higuain phải nhận ở hiệp 2 trận đấu này. Chân sút người Argentina đã nỗ lực đến đáng thương để gỡ hòa 1-1 nhưng sau đó sự lơ ngơ của hàng thủ đã giúp đội chủ sân Friuli nhanh chóng dẫn lại 3-1 và khiến cái đầu của Higuain không còn giữ được sự bình tĩnh.

Higuain 99% sẽ đoạt được Capocannoniere mùa này nhưng nó chẳng còn nhiều ý nghĩa bởi đội chủ sân San Paolo của anh đã kém đội bóng thành Turin tới 5 điểm. Khoảng cách 5 điểm ở Serie A thật sự khó san lấp, nếu tráo vai ngược lại Juventus là kẻ săn đuổi thì họa may biến cố mới xảy ra còn hiện tại Napoli nên quên chức vô địch đi là vừa.

  • Cập nhật tin tức euro 2016 mới nhất.

Ngay từ giữa mùa, Napoli đã nổi lên là thế lực đáng tin cậy nhất để truất ngôi Juve, nhiều người hâm mộ bóng đá Ý trung lập đều cổ vũ cho thầy trò Sarri hết mình và có lúc họ đã khấp khởi hy vọng. Cái giai đoạn mà Napoli thắng liên tục để song hành cùng Juventus gần chục vòng đấu khiến ai cũng phấn khởi nhưng rồi cũng tan vào hư vô.

Đội bóng vùng Naples cho thấy họ chỉ làm cuộc đua Scudetto mùa này thêm hấp dẫn chứ chưa thể phá bĩnh Juventus thống trị Calcio. Bao chờ mong của người yêu mến đội bóng này đang sắp vỡ vụn. Nhưng biết sao được khi Napoli đã chiến đấu hết mình, họ không phải là cỗ máy để băng băng không có sai lầm, đừng trách họ, Napoli đáng thương hơn là đáng trách.