Neymar và ‘chuyện tình’ Camp Nou

Sau khi chính thức gia nhập PSG, Neymar đã gửi thông điệp chia tay đến Barcelona đầy xúc động.

Sau 4 năm gắn bó với Barcelona và giành được vô số danh hiệu lớn nhỏ, su kien Neymar đã chính thức ra đi để chuyển sang khoác áo PSG. Vốn lưu giữ nhiều kỷ niệm tại sân Camp Nou chính vì thế, chân sút người Brazil đã gửi một bức thư dài đầy cảm động đến CLB Barcelona, đồng đội và các CĐV. Sau đây là toàn văn bài phát biểu chia tay của Neymar.

Neymar và 'chuyện tình' Camp Nou: 'Barca luôn ngự trị trong tim...' - Bóng Đá

 Neymar gửi tâm thư chia tay Barcelona.

“Cuộc đời của một VĐV luôn gắn liền với những thử thách. Có những thử thách mang tính áp đặt nhưng một số thử thách là do chính chúng ta quyết định. Đó là cách chúng ta giữ ngọn đuốc soi sáng sự nghiệp đầy nhiệt quyết nhưng cũng rất ngắn ngủi.

Barcelona từng hơn cả một thử thách và là giấc mơ từ thời niên thiếu của tôi khi được chơi bóng cạnh những ngôi sao vĩ đại nhất. Tôi đến Catalonia khi mới 21 tuổi và đã đối mặt với rất nhiều thử thách. Tôi nhớ như in ngày đầu tiên ở CLB, được chia sẻ phòng thay đồ với những thần tượng như Messi, Xavi, Iniesta Puyol hay Busquets.

Tôi đã chờ đợi để được chơi bóng cho một CLB mà ‘còn hơn cả một CLB’. Barcelona như một dân tộc đại diện cho Catalonia. Tôi có vinh dự được thi đấu với những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử và chắc chắn sẽ không bao giờ thấy một cầu thủ giỏi hơn thế nữa. Leo Messi đã trở thành người đồng đội và người bạn của tôi ở trong lẫn ngoài sân cỏ. Tôi tự hào khi sát cánh cạnh anh.

Cùng với Messi và Neymar, chúng tôi đã tạo nên bộ ba đi vào lịch sử. Chinh phục mọi thứ mà một VĐV có thể gặt hái được. Sống trong những khoảnh khắc không thể nào quên. Trải nghiệm cuộc sống trong một thành phố hơn cả một thành phố, đó là tổ quốc.

Tôi yêu Barcelona và xứ Catalonia nhưng một VĐV như tôi cần những thử thách mới. Và lần thứ 2 trong sự nghiệp của mình, tôi đã làm ngược lại điều cha tôi mong muốn. Cha à, con hiểu và tôn trọng lời khuyên của cha nhưng quyết định đã được đưa ra, và con mong cha hãy ủng hộ con như bố từng luôn như thế. 

Neymar và 'chuyện tình' Camp Nou: 'Barca luôn ngự trị trong tim...' - Bóng Đá

 PSG là thách thức mới.

Barcelona luôn ngự trị trong trái tim tôi nhưng đã đến lúc tìm kiếm những thử thách mới. Tôi hoàn toàn bị thuyết phục bởi kế hoạch của PSG và giúp CLB giành được những danh hiệu mà đám đông CĐV mong đợi. phan tich keo tôi đã sẵn sàng để đón nhận thử thách này.

Cảm ơn Blaugrana và tất cả những gì tôi học được từ các cầu thủ cùng chung phòng thay đồ. Tôi cảm thấy từ tận đấy lòng mình là đã đến lúc tôi phải ra đi. nhan dinh PSG sẽ là ngôi nhà mới của tôi trong những năm tới. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để xứng đáng với sự tin tưởng họ dành cho tôi.

Đây là quyết định khó khăn nhưng tôi đã suy nghĩ cẩn thận và có chín chắn của một người đàn ông đã 25 tuổi. Barcelona, xin cám ơn tất cả! PSG, tôi đã tới đây. Thượng đế sẽ ban phước lành và bảo vệ tất cả chúng ta.”