Những điều nên biết về sinh con không đau

Giả dụ gây tê ngoài màng cứng thì khả năng phải sinh mổ sẽ rất cao

Theo như mumcare ghi lại lời giáo sư Saroo Sharda, khi thực hiện cách thức gây tê ngoài màng cứng thì sẽ ko làm tăng nguy cơ phải sinh mổ. không những thế , nó sở hữu thể làm tăng khả năng bạn sẽ phải sinh con bằng cách thức tiêu dùng sự tương trợ của kẹp chân ko hoặc kẹp hút để kéo em bé ra ngoài vì mẹ ko ít cảm nhận phải chăng cơn đau để rặn đẻ.

ví như gây tê ngoài màng cứng, bạn sẽ hoàn toàn bị tê liệt và không thể đẩy con ra ngoài

mặc dầu gây tê ngoài màng cứng sẽ khiến mẹ bớt đau và phần bên dưới cơ thể sẽ tê yếu hơn nhưng mẹ vẫn với thể rặn đẻ. nếu như cơn đau đẻ thường nhật ở mức độ 10 thì lúc phải chăng gây tê sẽ còn ở mức độ 3-4, có nghĩa là mẹ vẫn cảm nhận được cơn đau và hãy rặn đẻ theo hướng dẫn của thầy thuốc .

Sẽ không thể gây tê màng cứng giả dụ sở hữu hình xăm ở lưng

thường nhật , ví như mẹ với hình xăm trên lưng thì bác sĩ vẫn sẽ nỗ lực sắm ra 1 khu vực không với mực xăm và đặt kim tiêm lên Đây. nếu như cạnh tranh, thầy thuốc sẽ dùng một dụng cụ kim nhỏ để tạo ra một lỗ nhỏ trước rôi chèn mũi tiêm gây tê sau để giảm nguy cơ chọn qua lớp mực xăm.

Gây tê màng cứng thường gây đau đầu kinh khủng sau sinh

Khoảng 1/100-200 bà mẹ trải qua trạng thái đau đầu trong 1-2 ngày sau khi gây tê ngoài màng cứng lúc sinh nở . Đây là tỷ lệ được nhỏ, có nguồn cội do sự rò ri dịch tủy sống trong giai đoạn gây tê. dù thế ấy là tỷ lệ phải chăng nhỏ và không quá nguy hiểm, sẽ chấm dứt sau 1-2 tuần.

điểm hay

– Gây tê ngoài màng cứng sở hữu lịch trình giảm đau hiệu quả xuyên suốt cuộc sinh đẻ .

– bác sĩ gây tê có thể kiểm soát tốt hiệu quả giảm đau duyệt điều chỉnh linh hoạt mẫu thuốc, liều lượng và cường độ của thuốc. Điều này rất quan trọng vì khi quá trình chuyển dạ xảy ra và em bé bắt đầu tuột xuống đường sinh, thuốc tê với thể ko đủ để kiểm soát cơn đau hoặc bạn sở hữu thể thình lình thấy đau ở các vùng khác.

– Vì hiệu quả của thuốc chỉ khu trú ở 1 vùng, bạn sẽ tỉnh ngủ và tinh thần được tất cả công đoạn chuyển dạ và sinh con của mình. Và vì bạn ko cảm thấy đau đơn, bạn có thể ngơi nghỉ thậm chí thiếp đi để dành sức cho việc rặn đẻ khi mọi thứ đã sẵn sàng.

Nhược điểm

– Bạn phải giữ nguyên một phong độ không mấy dễ chịu sở hữu cái bụng bầu trong 10-15 phút lúc ống truyền vào khoang ngoài màng cứng được đặt, và sau ấy bạn mang thể phải đợi thêm trong khoảng 5-20 phút nữa để thuốc phát huy tác dụng. Đó tuồng như là một bất lợi nho nhỏ so với ích lợi khiến cho vô hiệu cái đau kinh khủng hàng giờ sau Đây.

– Tuỳ vào cái thuốc và liều lượng khá truyền, bạn có thể mất cảm giác ở chân và không thể đứng dậy khá cho đến khi thuốc tan. Thỉnh thoảng , đặc thù là trong quá trình đầu chuyển dạ, bạn mang thể phải chăng gây tê một tẹo để cảm thấy thả sức trong khi vẫn với cảm giác chân và đi lại bình thường. không những thế , phổ thông bệnh viên với thể ko cho bạn rời khỏi giường khi bạn đã được gây tê ngoài màng cứng, dù bạn nghĩ là mình sở hữu thể chuyển di tốt hay không .

– Việc gây tê ngoài màng cứng cũng buộc bạn phải gắn những ống truyền, thường xuyên theo dõi áp huyết và liên tiếp rà soát thai.