Phần thưởng cho sự nỗ lực của Công Phượng

Có thể xem là phần thưởng xứng đáng sau những nỗ lực không biết mệt mỏi của tiền đạo xứ Nghệ trong suốt thời gian vừa qua tại đội bóng mới.

Thethaonew.com viết sau trận đấu mở màn K.League không được ra sân phút nào, trong 3 vòng đấu của Incheon United gần đây, chân sút 24 tuổi liên tục được HLV Jorn Andersen tin tưởng trao cơ hội.  Khi Công Phượng đầu quân cho Incheon United với bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 mùa giải từ HAGL, giới chuyên môn dự đoán tiền đạo của ĐT Việt Nam cần mất nhiều thời gian thích nghi, cải thiện bản thân để có thể ra sân thường xuyên ở K.League.

Thay vì bị cất trên băng ghế dự bị, hoặc đẩy xuống đội hình Incheon United dự R.League, giải đấu cho các cầu thủ trẻ như người đồng đội cũ Xuân Trường trước đây, Công Phượng hiện được xem là phương án dự phòng khi cần thiết của HLV Andersen.

Từ chỗ chỉ được vào sân 80 giây trong kết quả bóng đá với chiến thắng 2-1 trước Gyeongnam FC, Công Phượng đã bắt đầu được thi đấu nhiều hơn từ 20 đến gần 30 phút. Sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong tập luyện giúp tiền đạo xứ Nghệ “ghi điểm” trong mắt HLV Jorn Andersen.

Phần thưởng cho sự nỗ lực của Công Phượng
Phần thưởng cho sự nỗ lực của Công Phượng

Ngoài việc được thi đấu nhiều hơn trong màu áo đội bóng mới, giá trị lớn nhất mà Công Phượng có được đó là sự thừa nhận của giới chuyên môn, BHL và truyền thông thể thao Hàn Quốc dành cho màn trình diễn của anh. Trong 2 trận đấu với Sangju Sangmu và Suwon Bluewings mới đây, Công Phượng khi được tung vào sân từ băng ghế dự bị đều ít nhiều để lại dấu ấn của mình.

HLV Jorn Andersen, người vốn kiệm lời khen, nhưng cũng đưa ra những đánh giá rất tích cực về về màn trình diễn của cậu học trò đến từ Việt Nam. “Thời điểm đó, chúng tôi đang bị dẫn trước với tỷ số 2-1 và tôi muốn đội nhà chơi với 2 tiền đạo nên đã tung cậu ấy vào sân. “