Phụ nữ mang bầu có nên sử dụng mỹ phẩm hay không

Luận bàn có những chuyên gia da liễu cho biết: “Người dùng son môi ko đảm bảo chất lượng sở hữu thể bị nhiễm chì. Nhiễm chì vừa gây tác hại cho mẹ bầu, cùng lúc con sinh ra dễ mắc dị tật, biến chứng về tâm thần”.

Nhiễm độc chì sở hữu thể dẫn đến biến chứng về thần kinh , dị dạng

mới đây , PGS.TS Phạm Duệ, nguyên Giám đốc trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai san sẻ câu chuyện 1 nữ MC đã bất ngờ hỏi ông rằng, liệu cô với bị nhiễm chì không khi sở hữu phổ thông biểu đạt như: Mất ngủ, táo bón, hay quên…

Sau lúc kiểm tra nồng độ chì, kết quả cho thấy, lượng chì trong máu cô MC này cao gấp 3 lần cho phép; viền lợi lòng vòng răng chuyển màu đen xám, nhóng nhánh kim khí. “Sau lúc loại trừ việc nữ MC ko dùng thuốc ta , ko thường xuyên tiếp xúc có những nguồn nhiễm chì khác, tốt biết cô Đây thường sở hữu thói quen đánh son màu đỏ hàng ngày”, ông Duệ cho hay.

Mắt và lợi sẽ chuyển sang màu xám ví như nhiễm độc chì nặng

Về vấn đề này, PGS.TS trằn Hồng Côn, giảng viên Khoa Hóa học – trường Đại học khoa học ngẫu nhiên Hà Nội cho biết, chì là kim khí nặng, liệt vào kim loại mang khả năng tích lũy, gây ngộ độc rất cao. Mặt khác, do kim loại này được tiêu dùng phổ biến trong cuộc sống nên gây tác hại cho cơ thể rất mạnh, tích lũy trong xương. “Cơ thể nhiễm độc chì nặng diễn tả rất rõ ở lợi, mắt của con người chuyển dần sang màu xám. chắc chắn nhất là giám định máu thì phát hiện ra ngay”, PGS.TS Côn cho biết.

phổ biến người cho rằng lấy vàng, bạc, đồng, thiếc để thử chì, nhưng PGS.TS Côn cho biết, nó không có tác dụng có son và mỹ phẩm, bởi trong Đó sở hữu chứa đa dạng chất hữu cơ nên test thử như vậy ko sở hữu tác dụng.

PGS.TS Côn cho biết, để kết luận được một chiếc mỹ phẩm có chì hay không thì cần tới những xét nghiệm công nghệ rất nghiêm nhặt, không thể tiêu dùng mẹo thủ công thử vàng truyền tai này. cách phòng chống ngộ độc chì trong khoảng son môi hay những mỹ phẩm khác, theo PGS.TS Côn, được nhất người dùng hàng nên chọn các sản phẩm xuất xứ rõ ràng, đảm bảo và khá bảo hộ bởi các cơ quan điều hành mang uy tín.