Real Madrid: “Kền kền” cần được chữa bệnh

Trận hòa với ty le bong da 1-1 trước Betis tiếp tục thể hiện rõ một thực tế đang tồn tại với đội bong da Real Madrid, khi các cầu thủ có vấn đề về tâm lý.

Real đã đánh mất 19 điểm trong số 63 điểm có thể của 21 vòng đấu La Liga. Trong đó, có 14 điểm bị mất trong những trận sân khách. Đây là một con số đáng báo động. Những chiến thắng tưng bừng trên sân nhà là không đủ để nghĩ về danh hiệu quán quân La Liga.

Vấn đề tâm lý của Real diễn ra từ thời Rafa Benitez. Mọi thứ xuất phát từ việc các cầu thủ không hài lòng khi làm việc chung với Benitez, dẫn đến sự thiếu tập trung và tâm lý dễ dao động. Mỗi khi bị đối thủ dẫn trước, Real không đủ mạnh mẽ và tự tin để lật ngược tình thế. Trận thắng Rayo Vallecano 10-2 là lần duy nhất Real chiến thắng khi đối phương dẫn trước (2-1). Tuy vậy, đó là trận đấu mà trọng tài trở thành cầu thủ thứ 12 của Real, khi tưởng tượng ra một quả phạt đền, và đuối 2 người của Vallecano.

–>> Dự đoán ket qua bong da xem đội nào vô địch La Liga cúp

Zidane đã mang đến những hiệu ứng tích cực về tinh thần, nhưng chưa thể giải quyết vấn đề tâm lý. Hạn chế của Zidane là kinh nghiệm. Những trận đấu với Real Castilla ở Segunda B (hạng Ba) khác xa các cuộc chiến đỉnh cao tại La Liga.

Cách Zidane triển khai chiến thuật là khá tốt, tương đối đa dạng. Nhưng tâm lý thi đấu rất quan trọng, và Zidane chưa đủ kinh nghiệm để giải quyết vấn đề này như Jose Mourinho hay Carlo Ancelotti. Không thể làm chủ tâm lý khi bước vào trận đồng nghĩa với việc “chấp” đối thủ của mình một bàn.

Phòng thay đồ của Real có quá nhiều cái Tôi, nên Zidane càng cần có thêm một chuyên gia tâm lý để giúp thay đổi tình hình. Chỉ có như thế, Zidane mới có thể nghĩ về việc đua tranh công bằng với Barca.

K