Real Madrid lại chơi xấu Barca trên thị trường chuyển nhượng

Real Madrid khi bán Di Maria cho Manchester United đã kèm theo một điều khoản nhằm ngăn cản anh chuyển đến Barca.

Real Madrid lại chơi xấu Barca trên thị trường chuyển nhượng

Real đã cố ngăn MU bán Di Maria cho Barca. Ảnh: Internet.

Di Maria được real madrid bán cho MU vào năm 2014. Tiền vệ có biệt danh “thiên thần” thi đấu khá tốt trong màu áo Los Blanco nhưng vẫn phải ra đi để dọn chỗ cho những ngôi sao mới theo chính sách Galacticos của Florentino Perez. Nhưng ông chủ “Nhà trắng” vẫn không quên kèm theo một điều khoản bí mật.

Tờ bao bong da nổi tiếng Football Leaks mới đây đã tiết lộ điều này. Theo đó, Perez đã đưa thêm một ràng buộc vào trong bản hợp đồng với MU. Nếu như đội bóng thành Manchester bán Di Maria cho một đội bóng tại La Liga trong năm 2015, họ sẽ phải trả cho Real số tiền khổng lồ 50 triệu euro. Theo nhận xét của tờ Sport, điều khoản này mục đích chính là ngăn cầu thủ người Argentina đầu quân cho Barca.

Số tiền được xem là phạt kia sẽ giảm dần cho các năm tiếp theo. Cụ thể là 40 triệu nếu bán vào năm 2016, 30 triệu euro từ 2017 trở đi.

Tuy nhiên chỉ một năm sau Di Maria đã bật bãi Old Tranford. Anh được MU mua về với giá 75 triệu euro nhưng sau đó bán cho PSG với giá chỉ 57 triệu. Nghĩa là điều khoản của Real đã không còn hiệu lực.

Trước đó nhiều báo the thao cũng xuất hiện nghi ngờ rằng vụ Neymar bị tòa án Madrid điều tra là được giật giây bởi chủ tịch Perez. Mới đây đội bóng Hoàng gia cũng đã tìm cách từ chối không cho Barca mượn sân Bernabeu để thi đấu chung kết cúp Nhà vua.