Ronaldo, tiền và quyền

Cách mà Ronaldo thi đấu (và mất tích trên sân Wanda Metropolitano) trái ngược hoàn toàn với nỗ lực của đội trưởng Sergio Ramos – người đã lao đầu dứt điểm, để rồi hứng trọn mũi chân của Lucas Hernandez và gãy mũi.

Trong trận derby Madrid, Ronaldo thi đấu khá cá nhân. Anh không có những pha bóng thực sự cố gắng, cũng như thiếu sự hỗ trợ cho đồng đội.

Ramos hoàn toàn đúng. Việc James, Pepe và Morata ra đi khiến Real giảm đáng kể chiều sau. Nhưng thực tế vai trò của họ mùa trước không quá nổi bật. James không được đá chính. Pepe cũng chỉ là sự lựa chọn thứ ba cho vị trí trung vệ, sau Ramos và Varane.

Trước đó trên bong da net, Ronaldo bảo rằng anh nhớ James Rodriguez, Pepe, Morata và chê bai chất lượng cầu thủ hiện nay của đội. Ramos chỉ trích những tuyên bố ấy, vì cách nói của Ronaldo chẳng khác gì phủi bỏ đóng góp của anh và các đồng đội khác.

Real Madrid loạn: Zidane rối trong

Zinedine Zidane đã thanh minh Ronaldo và Ramos không có vấn đề. Nhưng giấy không thể gói được lửa. Nhà cầm quân người Pháp chỉ đơn thuần đang muốn xoa dịu mối bất hòa giữa hai thủ lĩnh trong phòng thay đồ.

Trong 3 người, chỉ Morata nổi bật. Nhưng Morata chủ yếu tỏa sáng ở La Liga. Hơn nữa, chính Ronaldo không muốn Morata ở lại, vì vai trò của anh s bị cạnh tranh (chứ không riêng gì Benzema). Lúc này, Ronaldo đang đòi hỏi quá nhiều về tiền bạc và quyền lực. Anh đòi hỏi mức lương mới 30 triệu euro, ngang với Messi và nhỉnh hơn Neymar (25 triệu euro), đồng thời muốn được trao quyền lớn hơn trong đội.

Zidane bất lực, không dám để Ronaldo dự bị. Trong khi đó, nhiều đồng đội dù không nói, nhưng họ chỉ muốn bán Ronaldo ngay lập tức để đẹp đội hình. Chủ tịch Perez nhấn mạnh, tuổi của Ronaldo (sẽ 33 vào 5/2 tới) không xứng đáng để nâng lương từ 17 lên 30 triệu euro. Riêng đòi hỏi quyền lực gây mâu thuẫn với Ramos, người có thâm niên lâu nhất ở sân Bernabeu.