Sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát tại Thanh Hóa

Tại Thanh Hóa, số ca mắc bệnh sốt xuất huyết nhập viện tăng đột biến. Chỉ tính trong hai tháng 6 và 7, một số bệnh viện trên địa bàn Thanh Hóa tiếp nhận cả chục ca mắc bệnh này.

=>>  Xem keo bong da

Sốt xuất huyết đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước với số ca mắc bệnh và tử vong liên tục tăng.

Địa bàn Tĩnh Gia nhiều năm là cái “rốn” dịch bệnh, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết do có sự giao thương rộng rãi về kinh tế, du lịch với các tỉnh trong nước và các nước trên thế giới. Bên cạnh đó, do tập quán sinh hoạt của người dân làm nghề chế biến nước mắm thủ công nên rất nhiều gia đình lưu trữ dụng cụ chứa nước như: lu, vại, chum… gây khó khăn cho công tác diệt loăng quăng, bọ gậy. Do đó, nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết tại địa bàn này rất cao.

Bởi vậy, từ đầu năm đến nay, mặc dù chưa ghi nhận ổ dịch sốt xuất huyết nào nhưng hơn 1 tháng trở lại đây, số ca mắc bệnh sốt xuất huyết có xu hướng gia tăng rõ rệt. Theo ghi nhận của phóng viên báo song khoe ,  tính riêng từ trung tuần tháng 6 đến nay, tại địa phương này đã có 9 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết. Đây đều là những trường hợp mắc bệnh vãng lai.

Để đối phó với tình trạng trên, ngành y tế huyện Tĩnh Gia đã phối hợp với chính quyền các địa phương triển khai công tác vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy, phun hóa chất chủ động phòng chống dịch tại các xã trọng điểm.

Tại bệnh viện Nhi Thanh Hóa, số ca mắc bệnh sốt xuất huyết cũng tăng đáng kể. Trong tháng 6 và 7, số ca mắc bệnh sốt xuất huyết được ghi nhận đã trên 10 ca, chiếm gần một nửa số ca sốt xuất huyết nhập viện từ đầu năm đến nay.