Sức sống mãnh liệt của nghệ thuật trong thời trang

Cũng giống như kiến trúc, nghệ thuật là nguồn cảm hứng bất tận của thời trang, làm cho thời trang trở nên lãng mạn và thi vị hơn.

Nguồn cảm hứng chính tìm thấy từ những tác phẩm hội họa của họa sĩ theo trường phái Ấn tượng Helen Frankenthaler đã giúp họ tạo nên bảng màu và họa tiết trừu tượng mãn nhãn.

Trang phục Proenza Schouler, Nhẫn Spinelli Kilcollin, Hoa tai Lady Grey

Trang phục Proenza Schouler, Nhẫn Spinelli Kilcollin, Hoa tai Lady Grey

Các yếu tố nghệ thuật đương đại trở thành cảm hứng sáng tạo mới của các NTK trong mùa Thu-Đông này.

1. Chi tiết lấp lánh 

Những chất liệu mang màu đen cơ bản, trung tính trở nên sống động hơn khi được thêu đính thêm hạt đá, sequin hay hạt kim loại. Ánh sáng phản chiếu vào chất liệu tạo nên những điểm nhấn đẹp mắt cho cả bộ trang phục.

elle trend chi tiet lap lanh

2. Hoa mùa Đông 

Những họa tiết hoa mùa Thu-Đông 2015 mang vẻ quyến rũ đầy bí ẩn với những tông màu trầm và kỹ thuật in tạo chiều sâu trên bề mặt vải óng ánh. NTK Dries Van Noten gợi ý cách phối những món đồ với họa tiết khác nhau đầy nghệ thuật.

elle trend hoa mua dong
3. Kiểu dáng Victoria

Thiết kế áo khoác của Givenchy mang đậm dấu ấn của trang phục thời nữ hoàng Victoria với phần eo thon và chân váy xòe rộng, nhấn mạnh vào đường nét gợi cảm của người phụ nữ. Những cô gái Chola của Riccardo Tisci còn được đính những viên đá màu đen trên mặt tạo nên vẻ đẹp kỳ bí, cuốn hút, mang đậm dấu ấn nghệ thuật đương đại.

elle trend kieu dang victoria
Hẳn là qua BST này các NTK muốn mang đến một tinh thần lãng mạn và nghệ sĩ vào trong chính cuộc sống thường ngày của những người phụ nữ hiện đại.