Thất tình tàn phá sức khỏe ra sao

Thông qua thiết bị theo dõi dữ liệu đeo ở cổ tay, chàng trai 28 tuổi đã chứng minh được mức độ tàn phá nhịp tim của việc đổ vỡ tình cảm, bên cạnh hậu quả suy sụp mất ăn, mất ngủ.

Theo Buzz Feed, chàng trai Koby Soto, 28 tuổi, ở Tel Aviv, Israel, đeo thiết bị theo dõi và ghi lại giấc ngủ, di chuyển và nhịp tim trên cổ tay của một người bạn vừa chia tay người yêu. Theo dữ liệu ghi nhận được, nhịp tim của người này thường tăng mạnh đến 88 nhịp hoặc có khi đến 118 nhịp mỗi phút. Tần số dao động trung bình khi bình thường 72 nhịp.

“Ai cũng hiểu sự đau lòng khi trải qua sự chia tay mất mát. Mọi người đều cảm nhận thấy nó. Và thú vị hơn khi điều đó được hiển thị bằng các dữ liệu hoặc đồ thị”, Koby chia sẻ.

that-tinh-tan-pha-suc-khoe
Theo các bác sĩ, sau khi chia tay hoặc ly hôn, cơ thể tràn ngập các hormone căng thẳng cortisol và adrenaline. Điều này dẫn đến tim đập nhanh hơn và gây ra nhiều bất thường, dẫn đến những thiệt hại cho sức khỏe.

Tiến sĩ Graham Jackson, bác sĩ tim mạch và tư vấn tình dục cho biết nhiều người chết vì một cơn đau tim trong vòng 1-2 tuần đầu sau khi chia tay. Những đau buồn khiến mức độ adrenaline tăng cao, có thể gây ra cơn đau tim đột ngột và tử vong.

Phụ nữ có xu hướng chết đột ngột trong thời gian ngắn sau khi chia tay, nhưng nhiều đàn ông chết vì đau tim sau thời gian dài. “Đàn ông thường có xu hướng buông thả tồi tệ sau khi một mối quan hệ đổ vỡ. Họ không chăm sóc bản thân, không ăn uống tốt, không tập thể dục, không đi khám bác sĩ. Những điều này sẽ gây hại sức khỏe lâu dài hơn so với phụ nữ”, tiến sĩ Jackson chia sẻ.