Thời tiết 03-04: Miền Bắc nóng dần lên

Chưa phân loại

Tình hình thời tiết 3/4: nền nhiệt thời tiết miền Bắc đang trên đà tăng mạnh khi mà miền Nam mưa và gió giật

Ngày đầu tuần, nhiệt độ miền Bắc nhích thêm 1-2 độ C, ban đêm trời với mưa vài nơi, sáng sớm với sương mù còn ban ngày trời hửng nắng.

Nhiệt độ cao nhất bữa nay tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh giấc đồng bằng nhiều 26-27 độ C.

Những thức giấc Tây Bắc Bộ như TP.Lào Cai 26 độ, TP.Điện Biên Phủ (Điện Biên) 24 độ, TP.Sơn La (Sơn La) 23 độ, TP.Tam con đường (Lai Châu) 23 độ…

Ban đêm tất cả những tỉnh miền Bắc se lạnh 16-19 độ. Riêng vùng núi rét 13-15 độ, vùng núi cao rét dưới 15 độ.

Trong 2-3 ngày tới, nhiệt độ miền Bắc sẽ tăng nhanh. Những tỉnh giấc Tây Bắc Bộ từ thứ 5 tuần này có thể có nắng nóng 33 độ, sau Đây đạt 35 độ vào cuối tuần. cộng thời khắc trên, thủ đô Hà Nội cũng lên đến 31-32 độ C.

Vào tới Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế, do với mưa rào rải rác nên nền nhiệt chưa tăng , phổ quát 22-26 độ C, mang nơi dưới 22 độ.

Đà Nẵng – Bình Thuận bữa nay mang mưa, mưa rào tản mạn và có nơi với dông. Riêng Ninh Thuận và Bình Thuận mang mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ ở khu vực này chính yếu vào khoảng 23-26 độ

Khi mà Đây, tại TP.HCM và các thức giấc Nam Bộ, dự đoán trong chí ít 3 ngày đến , mưa lớn, gió giật mạnh kèm dông sét vẫn sẽ xuất hiện bởi những nguyên tố gây mưa vẫn còn đó .

Do thời kì mưa vào buổi chiều trên nền nhiệt cao có sẵn nên mây dông càng sở hữu điều kiện phát triển mạnh mẽ. Ban ngày nắng bớt gay gắt có mức nhiệt từ 31-34 độ C.

Ngay trong chiều qua, tại TP.HCM mang mưa to đi kèm với gió giật đến cấp 7 khiến cho cây cối gãy đổ, biển PR , mái tôn dễ bị lật bay.