Thời tiết 10-12/4: Bắc Bộ đón nắng nóng cực điểm trước đợt lạnh mới

Chưa phân loại

Tình hình thời tiết 3 ngày tới 10/4-12/4: theo dự đoán từ TTKTTV nhiệt độ tại Bắc Bộ sẽ nắng hot đỉnh điểm trước khi sở hữu đợt lạnh mới vào chiều khuya sớm 12-04.

Bữa qua, số điểm nắng nóng khắp Tây Bắc Bộ kéo vào đến Thừa Thiên – Huế đã tăng lên 27 điểm có nền nhiệt 35-38 độ.

Dự báo hôm nay và mai sau sẽ là cao điểm của đợt nắng nóng này khi áp thấp hot phía Tây tiếp diễn tăng trưởng mở rộng kết hợp mang hiệu ứng gió, một số tỉnh giấc Đông Bắc Bộ cũng sẽ chịu ảnh hưởng.

Tại thủ đô Hà Nội hôm nay sẽ tăng lên mức 33-34 độ C, trưa chiều nắng nóng , đêm mát 25-26 độ.

các thức giấc phía Tây Bắc như Điện Biên, Sơn La, Lai Châu và các tỉnh giấc Nghệ An, Thanh Hoá bữa nay tiếp tục sở hữu nắng nóng 37-38 độ C, cá biệt với nơi trên 39 độ.

Đợt nắng hot đầu mùa sẽ chính thức chấm dứt vào ngày 12/4 lúc miền Bắc đón một đợt không khí lạnh mới. Sau đợt nắng hot này Hà Nội dự đoán giảm khoảng 8 độ, về mức 25-26 độ C, các thức giấc phía Tây Bắc Bộ giảm khoảng 10 độ xuống còn 26-27 độ C, Bắc miền Trung giảm khoảng 6 độ.

một điều đáng lưu ý Đây là không khí lạnh về đột ngột trên nền nhiệt cao sẽ gây mưa rào dông tản mạn cho khắp các thức giấc miền Bắc và Bắc Trung Bộ, trong cơn dông cần phòng ngừa những kiểu thời tiết cực đoan như giông tố, lốc xoáy…

Tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ, nắng nóng cũng diễn ra gay gắt, trời mang nắng từ sớm, đầu giờ chiều phổ quát 35 độ, đặc thù tại những thức giấc Đông Nam Bộ mang nơi đạt 37 độ.